иóиɢ: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Thanh tra toàn diện vụ cô giáo Tuất bị тʀù ᴅậᴘ vì тố тιêu cực
4:36 pm

Sở GD&ĐT Hà Nội đang phối hợp với UBND huyện Quốc Oai thanh tra lại toàn bộ sự việc liên quan đến cô Nguyễn Thị Tuất – giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B tố mình bị trù dập vì chống tiêu cực.

Trao đổi với PV sáng 28/3, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đang phối hợp với UBND huyện Quốc Oai thanh tra lại toàn bộ sự việc liên quan đến cô Nguyễn Thị Tuất – giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai, Hà Nội).

Theo ông Phạm Văn Đại, trước đây Sở đã giao cho UBND huyện thanh tra đơn thư t.ố c.á.o của công dân.

Tuy nhiên, sau khi nhận được văn bản trả lời, cô Tuất vẫn còn nhiều thắc mắc và không đồng tình với kết luận. Do đó, Sở GD&ĐT phải lập đoàn để thanh tra lại, kiểm tra mọi vấn đề chu đáo.

Vụ cô giáo bị trù dập vì tố tiêu cực: Thanh tra lại toàn bộ sự việc – 1

Cô Tuất không đồng tình với kết luận của UBND huyện Quốc Oai

Cũng trong sáng nay (28/3), ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho PV Dân trí biết, huyện đã quyê’t định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, thanh kiểm tra lại toàn bộ sự việc.

Theo ông Sơn, trước đây căn cứ đơn thư của công dân và phản ánh của hơn 100 phụ huynh học sinh, UBND huyện đã lập đoàn kiểm tra liên ngành và có kết luận.

Tuy nhiên, hiện nay cô Nguyễn Thị Tuất vẫn có ý kiến trên mạng xã hội và dư luận đang rất quan tâm nên UBND huyện quyê’t định lập đoàn thanh tra liên ngành với đầy đủ các thành phần: Giáo dục, Tài chính, Nội vụ, Ủy ban kiểm tra huyện ủy, Công an huyện và Sở GD&ĐT để thanh tra toàn diện tất cả các sự việc mà cô Tuất phản ánh cũng như dư luận quan tâm.

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí về việc, tại sao ở văn bản kết luận thanh tra trước đây, một số nội dung vẫn chưa x.á.c đáng khiến cô Tuất tiếp tục bức xúc, ông Sơn cho hay: “Chính vì công dân vẫn còn nhiều ý kiến về văn bản kết luận này nên UBND huyện quyê’t định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành với nhiều đơn vị tham gia để thanh tra lại cho khách quan, đầy đủ các vấn đề”.

Được biết, UBND huyện Quốc Oai cũng đang tập hợp thông tin về sự việc để gửi đến UBND Thành phố, Sở Thông tin truyền thông, Ban tuyên giáo và các cơ quan ban ngành khác.

Như đưa tin trước đó, Cô Nguyễn Thị Tuất – giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai, Hà Nội) t.ố c.á.o, mình bị nhà trường “trù dập”, học sinh quậy pha’, h.à.n.h h.u.n.g cô giáo trong giờ học.

Trong lá đơn dài 13 trang gửi các cơ quan chức năng, cô Tuất trình bày hàng loạt vấn đề bức xúc, trong đó nổi cộm một số vấn đề.

Theo đơn phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất, vào tháng 7/2019, cô được BGH trường Tiểu học Sài Sơn B phân công dạy hè lớp 2A chuẩn bị lên lớp 3A năm học 2019 – 2020. Chỉ có 4 phụ huynh gửi đơn lên nhà trường yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm vì cho rằng cô vι ρнâ.м đạo đức, đối x,ử với anh em, hàng xóm không tốt. Dù sau đó, đa số phụ huynh lớp 2A đã có đơn đề nghị gửi BGH nhà trường cho cô tiếp tục dạy học.

Tuy nhiên, đến tháng 8/2019, BGH lại phân công cô Tuất dạy lớp khác với lý do có 25 phụ huynh không đồng ý cho tôi dạy lớp con họ. Cô Tuất cũng nêu trong đơn, đã có một số cá nhân đứng sau k.í.c.h đ.ộ.n.g phụ huynh làm đơn không cho con theo học lớp của cô.

Trong quá trình công tác, cô Tuất đã t.ố c.á.o BGH nhà trường một số sai phạm liên quan tới thu chi tài chính, chất lượng bữa ăn bán trú, chuyên môn của hiệu phó kém khi ra đề mà vẫn được xếp hoàn thành tốt nhiệm vụ, BGH sửa học bạ lớp của thầy Phan Viết Nhân – chồng cô Tuất…

Ngoài ra, cô Tuất cũng nêu trong đơn: Năm học 2019 – 2020, phụ huynh lớp 5A do chồng cô là thầy Phan Viết Nhân chủ nhiệm có nói, năm lớp 1, BGH nhà trường yêu cầu đóng mỗi cháu 200.000 đồng tiền cơ sở vật chất của hai năm liền.

Vụ cô giáo bị trù dập vì tố tiêu cực: Thanh tra lại toàn bộ sự việc – 2

Nhấn để ph0’ng to ảnh

Hình ảnh học sinh tụm năm tụm ba làm việc riêng trong giờ học của cô Tuất.

Năm học 2020 – 2021, cô Tuất bất ngờ được BGH nhà trường phân công đảm nhiệm dạy 2 môn Lịch sử – Địa lý của khối 4 và khối 5, môn học không phải là thế mạnh về chuyên môn của cô.

Không lâu sau, lại xuất hiện nhiều đơn đề nghị không cho cô Tuất giảng dạy từ phụ huynh ở các lớp khối 5. Lúc này, cô Tuất tiếp tục bị phân công làm các công việc khác như vệ sinh, trực công tác phòng d.ị.ch, làm giáo viên dự bị…

Cô Tuất cho hay, mình từng có 6 năm liền là chiê’n sĩ thi đua từ năm học 2012 đến năm 2018, nhiều phụ huynh mong muốn được gửi gắm con em từ khi cô còn rất trẻ nhưng sau này, cô luôn bị nhà trường tìm cách để hạ thấp chất lượng giảng dạy.

Đặc biệt, sự việc càng đẩy đi xa hơn khi cô giáo này t.ố c.á.o học sinh khối 5 do cô giảng dạy liên tục quậy pha’, h.à.n.h h.u.n.g cô giáo.

“Cứ đến tiết học của mình, các học sinh đồng loạt làm việc riêng, không học bài, gây m.ấ.t trật tự…

Thậm chí, có những em còn mang theo chăn đến lớp, chơi bài trong giờ học…. Về việc này, cô đã nhiều lần báo cáo qua các buổi họp hội đồng, họp tổ, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện”…

Trước sự việc này, UBND huyện Quốc Oai đã có kết luận thanh tra. Ngày 5/3/2021, UBND huyện Quốc Oai tiếp tục có văn bản số 1106/TB-UBND, trả lời liên quan đến vụ việc của cô giáo Nguyễn Thị Tuất.

Theo văn bản này, các cơ quan chức năng đã làm việc với nhiều bên liên quan như: Phụ huynh học sinh một số lớp; Cô Nguyễn Thị Tuất; BGH Trường tiểu học Sài Sơn B; Tổ trưởng, tổ phó khối 4,5; Giáo viên chủ nhiệm và giáo viên chuyên biệt; Đại diện Phòng GD&ĐT.

Qua x.á.c minh của đoàn kiểm tra UBND huyện, chất lượng giảng dạy của cô Tuất được thể hiện tại kết quả kiểm tra, k.i.n.h h.o.à.n.g giá cuối học kỳ 1 năm học 2020-2021 còn thấp.

Việc tổ chức lớp học trên lớp qua các tiết thực dạy của cô Nguyễn Thị Tuất cho thấy, do không bao quát học sinh trong giờ học để học sinh đùa nghịch tự do, làm việc riêng trong lớp, tiết học không hiệu quả dẫn đến chất lượng không cao.

Việc phân công cô Tuất dọn vệ sinh, trực cổng trường đón học sinh trong bối cảnh các em đi học lại sau d.ị.ch C.o.v.i.d-19, là nhiệm vụ chung của toàn trường chứ không riêng cô Tuất…

Tuy nhiên, cô Nguyễn Thị Tuất không đồng tình với kết luận trên đây và phản ánh đến với cơ quan công luận, báo chí.

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/vu-co-giao-bi-tru-dap-vi-to-tieu-cuc-thanh-tra-lai-toan-bo-su-viec-20210328103722493.htm