ᴄʜáʏ lớn nhà dân ở quận 11 – TP.HCM, 8 người ᴄʜếᴛ
1:11 pm

– Một đ.ám ᴄʜáʏ lớn xuất ᴘʜát từ căn nhà trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người ʙị mắc kẹt và ᴛử ᴠᴏɴɢ. Lực lượng Phòng ᴄʜáʏ chữa ᴄʜáʏ TP.HCM nhanh chóng có mặt dập tắt vụ ᴄʜáʏ.

Ngọn lửa đỏ rực bao trùm căn nhà – Ảnh: M.H.

Cập nhật mới nhất từ lực lượng Phòng ᴄʜáʏ chữa ᴄʜáʏ TP.HCM: Đám ᴄʜáʏ được dập tắt lúc 18h12 cùng ngày. Vụ ᴄʜáʏ tại căn nhà 1 trệt 2 lầu, tổng diện tích 126m2.

Ban đầu ᴘʜát hiện 7 người ᴄʜếᴛ ngạt, trong đó 3 người ᴄʜếᴛ tại tầng trệt, 4 người tại nhà vệ sinh lầu 2. Đến 19h50, theo thông tin mới nhất từ PC07, ᴘʜát hiện thêm 1 ɴạɴ nhân dưới chân cầu thang, tổng cộng là 8 ɴạɴ nhân.

Danh sách ɴạɴ nhân:

1. Ông Hồ Đình T. – sinh năm 1978 – chủ nhà

2. Cháu Hồ Đình N. – sinh năm 2012

3. Cháu Lê Kim T. – sinh năm 2003

4. Cháu Lê Ngân T. – sinh năm 2008

5. Cháu Lê Tân T. – sinh năm 2012

6. Cháu ɴɢᴜʏễn Tấn Đ. – sinh năm 2006

7. Cô giáo, chưa rõ danh tính.

Lực lượng Phòng ᴄʜáʏ chữa ᴄʜáʏ TP.HCM ᴄứᴜ được một người, bảo vệ được các căn nhà lân cận không để ᴄʜáʏ lan. Nhà chỉ có 1 cửa chính, khi có sự cố ᴄʜáʏ, đ.ám ᴄʜáʏ lan nhanh, mọi người không ᴛʜể thoát nên ʙị ngạt khói.

Các lực lượng chức năng phong tỏa khu vực ᴄʜáʏ – Video: CHÂU TUẤN

Thông tin ban đầu, khoảng 17h chiều nay (7-5), một đ.ám ᴄʜáʏ lớn xuất ᴘʜát từ căn nhà trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11, TP.HCM. Căn nhà bốc ᴄʜáʏ dữ dội, ngọn lửa đỏ rực cuồn cuộn, cột khói bốc cao hàng chục mét.

Theo ghi nhận, thời điểm ᴄʜáʏ có nhiều người mắc kẹt trong căn nhà và 8 người đã ᴛử ᴠᴏɴɢ. Người dân xung quanh tìm cách dập lửa tại chỗ nhưng bất thành. Nhiều người cố gắng tìm cách ᴄứᴜ người mắc kẹt nhưng do ngọn lửa bùng ᴘʜát mạnh, sức nóng tỏa ra nên đã không ᴄứᴜ được.

Lực lượng Phòng ᴄʜáʏ chữa ᴄʜáʏ đang tìm ᴋɪếᴍ trong căn nhà ᴄʜáʏ – Ảnh: PC07

“Thấy có người vẫy tay kêu ᴄứᴜ nhưng do ngọn lửa hừng hực nóng quá không vào được.”, một người dân gần đ.ám ᴄʜáʏ kể lại.

Lực lượng Phòng ᴄʜáʏ chữa ᴄʜáʏ và ᴄứᴜ ɴạɴ ᴄứᴜ hộ Công an quận 11 và Phòng ᴄʜáʏ chữa ᴄʜáʏ khu vực 1 thuộc Phòng cảnh ѕáт phòng ᴄʜáʏ chữa ᴄʜáʏ và ᴄứᴜ ɴạɴ ᴄứᴜ hộ (PC07) Công an TP.HCM cùng nhiều đơn vị khác đã có mặt, đ.ám ᴄʜáʏ sau đó đã được dập tắt.

Thời điểm ᴄʜáʏ, đ.ám ᴄʜáʏ gần vị trí một trường THCS giờ tan học nên khiến học sinh có phần hoảng ʟᴏạɴ. Lực lượng chức năng địa phương và CSGT cũng có mặt phân luồng, ổn định giao thông.

Lực lượng CSGT có mặt phân luồng giao thông trong hẻm xảy ra ᴄʜáʏ – Ảnh: M.H.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm – trưởng Phòng cảnh ѕáт phòng ᴄʜáʏ chữa ᴄʜáʏ và ᴄứᴜ ɴạɴ ᴄứᴜ hộ (PC07) Công an TP.HCM; thượng tá Đỗ Văn Kháռg – phó trưởng Phòng PC07 – cũng có mặt ở hiện trường vụ ᴄʜáʏ để chỉ đạo.

Hiện tại, theo ghi nhận ban đầu vụ ᴄʜáʏ có 8 người ᴛʜɪệᴛ mạng nhưng chưa thống kê cụ ᴛʜể.

ɴɢᴜʏên nhân vụ ᴄʜáʏ đang được đɪềᴜ trᴀ.

Lực lượng phòng ᴄʜáʏ chữa ᴄʜáʏ bắc thang ᴄứᴜ người trong đ.ám ᴄʜáʏ – Ảnh: M.H.

Lực lượng phòng ᴄʜáʏ chữa ᴄʜáʏ phun nước vào đ.ám ᴄʜáʏ – Ảnh: M.H

Cột khói bốc cao hàng chục mét từ đ.ám ᴄʜáʏ – Ảnh: M.H.

Nguồn: https://tuoitre.vn/chay-lon-nha-dan-o-quan-11-tp-hcm-8-nguoi-chet-20210507190935776.htm