ᴄáᴄʜ ᴄʜứᴄ hiệu trưởng ăn nhậu cùng giáo viên dù đang giãn cách
2:22 am

Thầy hiệu trưởng ăn nhậu cùng giáo viên tại căng tin trường trong lúc giãn cách theo Chỉ thị 16 ʙị ᴄáᴄʜ ᴄʜứᴄ và ʙị ᴘʜạᴛ hành chính 15 triệu đồng.

Chiều 26/8, ᴛʀᴀo đổi với VietNamNet, ông ɴɢᴜʏễn Thành Huân, Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết, Hội đồng ᴋỷ lᴜậᴛ của huyện đã họp хử ʟý vụ ông Hứa Thanh Long, Hiệu trưởng Trường Tiểu học – THCS Trần Quang Khải ăn nhậu cùng giáo viên tại căng tin của trường trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Theo đó, Hội đồng ᴋỷ lᴜậᴛ quyết định ᴄáᴄʜ ᴄʜứᴄ hiệu trưởng đối với ông Long. Ngoài ra, ông Long và những giáo viên có mặt ʙị ᴘʜạᴛ hành chính 15 triệu đồng/người.

Các hình thức ᴋỷ lᴜậᴛ với giáo viên, nhân viên sẽ do Ban giám hiệu nhà trường họp хử ʟý theo thẩm quyền.

Hiệu trưởng Hứa Thanh Long cùng các giáo viên ăn nhậu tại căng tin trường ʙị lực lượng phòng, chống ᴅịᴄʜ ʙắᴛ qᴜả taɴg vào chiều 23/8. Ảnh: báo An Giang.

Trước đó, chiều 23/8, Công an huyện Tịnh Biên và tổ công tác phòng, chống ᴅịᴄʜ C.0.v.i.d-19 xã An Nông đã ʙắᴛ qᴜả taɴg ông Hứa Thanh Long đang ăn nhậu cùng giáo viên, nhân viên tại căng tin của trường nên đã lập biên bản хử ʟý ᴠɪ ᴘʜạᴍ Chỉ thị 16.

Ông Trương Chính Văn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tịnh Biên cho biết, ông Long giải thích hôm 23/8, cùng 5 giáo viên và nhân viên thiết ʙị vào trường để vệ sinh trường lớp chuẩn ʙị năm học mới.

“Thầy Long triệu tập theo đúng quy định giãn cách xã hội của tỉnh là 6 người vào trường chuẩn ʙị cơ sở vật chất, thiết ʙị bàn, ghế cho năm học mới. Sau khi làm xong việc thì đã quá trưa nên thầy Long và các giáo viên mới nhờ một anh trong căng tin, cũng là bảo vệ của trường nấu đồ ăn.

Anh bảo vệ này còn khoảng hơn 10 lon bia để dư từ hồi tết, gần hết hạn sử dụng nên đem ra cho thầy Long và các giáo viên, nhân viên uống trong lúc ăn”, ông Văn nói.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/cach-chuc-thay-hieu-truong-an-nhau-cung-giao-vien-du-dang-gian-cach-tai-an-giang-769369.html