Lái ôtô ‘dìu’ người đi xe máy qua cầu Rồng giữa mưa to, gió lớn
6:07 am

– Từ khoảng 10h30, ngày 11-10, Đà Nẵng bắt đầu có mưa to, gió lớn giật liên hồi. Trên một số tuyến đường của TP đã có hiện tượng cây đổ, ngập cục bộ.

Tài xế ô tô chủ động đi chậm để che mưa, gió cho người đi xe đạp qua cầu Rồng – Clip: ĐOÀN CƯỜNG

Do gió giật mạnh nên người đi xe máy qua cầu Rồng, dọc tuyến đường Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo… rất khó khăn. Gió giật mạnh cùng với mưa to khiến nhiều người đi xe máy phải dắt bộ để qua cầu.

Khi thấy nhiều người đi xe máy phải vất vả, một số tài xế ô tô cho xe đi chậm lại để che chắn  gió lớn thổi từ hướng cửa biển vào giúp người đi xe máy qua cầu an toàn hơn.

Mưa to, gió lớn tại Đà Nẵng – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Khoảng 10h45, một xe 7 chỗ khi đi lên cầu Rồng hướng từ Hải Châu qua Sơn Trà đã đi chậm lại và che gió cho 3-4 xe máy để cùng qua cầu. Tiếp đó, một xe khác cũng “dìu” nhiều xe máy qua cầu.

Hình ảnh ôtô dìu người đi xe máy, xe đạp qua cầu Rồng ở Đà Nẵng cũng thường xuất hiện mỗi khi gặp mưa to, gió lớn.

Đà Nẵng đã có mưa trắng trời từ sáռg 11-10 – : ĐOÀN CƯỜNG

Phòng Cảnh ѕáт giao thông (CSGT) Công an Đà Nẵng cho biết sáռg 11-10, lực lượng CSGT đường tʜủʏ đã đi kiểm ᴛʀᴀ, tuyên truyền nhắc nhở các điểm neo đậu tàu khách, tàu cá, lồng bè nuôi tʜủʏ sản trên tuyến sông Hàn. Hiện nay tại các điểm neo đậu tàu thuyền trên địa bàn thành phố có khoảng gần 1.200 tàu cá, tàu du lịch và phương tiện đáռh bắt của nhân dân.

Gió giật mạnh khiến một số người phải xuống dắt xe – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Đà Nẵng đang mưa trắng trời – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Hiện tại TP Đà Nẵng vẫn đang có mưa to, gió giật mạnh – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Lực lượng CSGT Đà Nẵng giúp dân neo tàu thuyền – Ảnh: Đ.C

Nguồn: https://tuoitre.vn/lai-oto-diu-nguoi-di-xe-may-qua-cau-rong-giua-mua-to-gio-lon-20201011113837419.htm?fbclid=IwAR1fMOfvsR6zWpNIgOISJLKaZfLlVJSedoOMRzyvgXPjI_jJSoES2Xn9vgE