2 mẹ con sản phụ đều mất chỉ vì thiếu 1 tờ giấy trong hồ sơ, bị 7 bệnh viện từ chối
11:05 am

Việc mang thai và sinh con thật đẹp bởi vì nó mang lại cuộc sống mới cho thế giới này.

Thật không may khi đi sinh, có rất nhiều tai biến không biết trước được xảy ra. Nhiều mẹ bầu còn bất hạnh hơn khi không được tiếp nhận. Trong câu chuyện gần đây, mẹ con sản phụ bị 7 bệnh viện từ chối đã không thể qua khỏi.

Người phụ nữ có tên Hartina, ở Nam Sulawesi, Indonesa, đã chết với đứa con vẫn còn trong bụng mẹ vì cô không được chăm sóc và điều trị kịp thời

Theo Kompas, lý do đau lòng là 7 bệnh viện đã từ chối thai phụ. Bao gồm bệnh viện Bantaeng, bệnh viện Jeneponto, bệnh viện Takalar, bệnh viện Labuang Baji, bệnh viện Kartini, bệnh viện Ananda và bệnh viện Pelamoni.

Khung cảnh hỗn loạn khi người nhà thai phụ buộc phải quay xe nhiều lần vì bị từ chối

Tại bệnh viện đa khoa Wahidin, Hartina đã kiệt sức và qua đời, sau khi bị 7 bệnh viện từ chối trước đó, vào ngày 9/12.

Lúc 17 giờ 28, gia đình đưa thai phụ đến bệnh viện Labuang Baji nhưng bị từ chối vì không có kết quả xét nghiệm nhanh là âm tính với Covid-19.

Lúc 18:22, họ đến bệnh viện Kartini, không có phòng chăm sóc đặc biệt

Lúc 19 giờ, bệnh viện Ananda từ chối vì phòng săn sóc đặc biệt đang được khử trùng.

Các bệnh viện tiếp theo đều lấy lý do là thai phụ không có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19.

Hartina cuối cùng đã được điều trị tại bệnh viện Pelamoni. Tuy nhiên, cô chỉ được cung cấp oxy và hỗ trợ chống co giật khi ở trong xe cấp cứu. Thai phụ không được đưa xuống khỏi xe cấp cứu. Thay vào đó, cô ấy được đưa đến bệnh viện Wahidin.

Tại bệnh viện Wahidin Sudirohusodo, Hartina được điều trị y tế. Nhưng tất cả đã quá muộn màng. Chỉ vì 1 tờ giấy xét nghiệm, hai mẹ con sản phụ đã qua đời tức tưởi.

Hình ảnh thai phụ trút hơi thở cuối cùng trên xe cấp cứu khiến nhiều người xót thương

Người chồng đau buồn cho biết:

“Cô ấy lên cơn động kinh trước khi sinh con. Vậy mà họ đều lần lượt từ chối. Họ không thể linh động giải quyết mà cứng nhắc và quy tắc”

“Chúng tôi đã cố gắng chạy khắp nơi nhưng các bệnh viện quá nguyên tắc. Điều gì sẽ xảy ra nếu đây là những người thân trong gia đình họ?”, người chồng đau đớn nói.

Trong khi đó, Giám đốc Dịch vụ Y tế Bệnh viện Ananda, Fira cho biết, bệnh viện không có các phương tiện chuyên sâu cho Hartina.

“Khi cô ấy đến bệnh viện, bác sĩ đã cố gắng kiểm tra Hartina trong xe và phát hiện cô ấy bị co giật và huyết áp cao. Trong tình huống như vậy, chúng tôi cảm thấy rằng cô ấy cần thiết bị chăm sóc đặc biệt mà bệnh viện của chúng tôi không có. Vì vậy, chúng tôi đã yêu cầu người nhà của Hartina giới thiệu cô ấy đến bệnh viện Labuang Baji”

Đại diện một trong 7 bệnh viện gửi lời chia buồn đến thai phụ và cho biết họ không nhận bệnh là do không có phòng sinh

Trong khi đó, Giám đốc Dịch vụ Quản lý Y tế của Bệnh viện Bantaeng, bác sĩ Hikmawati phủ nhận việc tiếp nhận bệnh nhân tên Hartina đến khám.

“Chúng tôi đã kiểm tra hồ sơ nhưng không có bệnh nhân nào tên Hartina được đăng ký. Nếu có, tất nhiên thông tin sẽ có trong hồ sơ của chúng tôi”, ông nói.

Vụ việc đang nhận được sự chú ý của dư luận. Nhiều người không đồng tình với cách xử lý của những bệnh viện này, khiến sản phụ qua đời khi bị 7 bệnh viện từ chối. Ngoài ra cần làm rõ trách nhiệm của những bệnh viện này, liệu các bệnh viện có quyền từ chối một sản phụ đang nguy kịch hay không?

Người đứng đầu Dịch vụ Y tế Bulukumbaở Nam Sulawesi Tiến sĩ Hj Wahyuni đã xác nhận lời chia buồn của ông về cái chết thai phụ vào ngày 14/12. Theo ông, các bệnh viện ở thời điểm đó lẽ ra phải ưu tiên các biện pháp cấp cứu bệnh nhân hơn là phải làm theo thủ tục hành chính

TH

https://www.webtretho.com/f/goc-lam-me/2-me-con-san-phu-deu-mat-chi-vi-thieu-1-to-giay-trong-ho-so-bi-7-benh-vien-tu-choi?utm_content=bufferb5129&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR3IW0fLjk7nFYi_chRE8mIvXhFdPKxuexd6Kfg9Zpzu2NTVE5uyYUJ5i9c