Hải Dương: Hôn nhau bên bờ hồ giữa lúc giãn cách xã hội, cặp đôi bị xử phạt 2 triệu đồng
1:49 am

Cặp đôi trẻ rủ nhau ra bờ hồ Hòa Bình (phường Hải Tân, TP Hải Dương) hẹn hò giữa lúc giãn cách xã hội, bị lực lượng chức năng xử phạt 1 triệu đồng/người.

Ông Mai Văn Nam, Chủ tịch UBND phường Hải Tân, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) chiều 20/2, cho biết vào ngày 18/2, trong lúc đi kiểm tra, rà soát trên địa bàn phường, lực lượng chức năng phát hiện một cặp đôi ngồi hôn nhau bên bờ hồ Hòa Bình.

Cơ quan chức năng sau đó đã lập biên bản và yêu cầu họ trở về nhà ngay. Đồng thời xử phạt hành chính mỗi người 1 triệu đồng.

“Chúng tôi liên tục bật loa phát thanh, đi vận động, rà soát, tuyên truyền bà con thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống Covid-19 trong thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp”, ông Nam cho hay.

Hình ảnh cặp đôi trẻ hôn nhau được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: Facebook)

Trong 3 ngày từ 17 đến 19/2, lực lượng chức năng các xã, phường ở TP Hải Dương đã xử phạt 33 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, phường Hải Tân xử phạt 19 trường hợp không đeo khẩu trang, tụ tập câu cá, ra ngoài đường không lý do, mỗi trường hợp 1 triệu đồng.

Tỉnh Hải Dương đã ghi nhận gần 600 trường hợp mắc Covid-19, tập trung tại hai ổ dịch lớn là Chí Linh và Cẩm Giàng. Trong đó, 95% là từ các trường hợp F1 đã được cách ly, 5% là tại những khu vực phong tỏa được giám sát về y tế và 1% là xét nghiệm trên diện rộng tại cộng đồng có triệu chứng sốt ho.

Toàn tỉnh thực hiện giãn cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, kể từ 0h ngày 16/2. Tỉnh này yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất. Toàn dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiếu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị