Mỹ và EU phong tỏa tài sản Putin, Bộ Ngoại giao Nga: ‘Tổng thống và quan chức Nga không có tài khoản ở nước ngoài’
2:36 pm

Mỹ và EU phong tỏa tài sản Putin, Bộ Ngoại giao Nga: ‘Tổng thống và quan chức Nga không có tài khoản ở nước ngoài’
Đăng tại Thế Giới 12:28 pm
Theo thông báo mới nhất, Mỹ và các đồng minh sẽ phong toả toàn bộ tài sản của Tổng thống Nga Putin và các quan chức nước này.

Trước đó Liên minh châu Âu (EU) và Anh cũng có thông báo tương tự về việc đóng băng mọi tài sản ở châu Âu của Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.
Trước các động thái ‘cứng rắn’ này Bộ Ngoại giao Nga cũng đã lên tiếng về động thái của Anh “Cả ông Putin và ông Lavrov đều không có tài sản ở Anh hay bất kỳ nơi nào ở nước ngoài”.

Có vẻ như các biện pha’p trừng phạt ‘cứng rắn’ và vô ích này sẽ giúp Tổng thống Ukraine cảm thấy mình không bị bỏ rơi như ông đã pha’t biểu. Ít nhất động thái này cũng ngăn được Tổng thống Putin mở tài khoản ngân hàng mới tại Mỹ hay châu Âu, điều mà trước đây ông chưa từng làm.

Theo Guardian, Liên minh châu Âu (EU) ngày 25/2 đã công bố quyê’t định trừng phạt cá nhân Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Các lệnh trừng phạt bao gồm việc đóng băng tài sản ở châu Âu của các chính trị gia này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Lavrov không có tài sản ở bên ngoài Nga.