13 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng và nguy kịch
10:08 am

Trong số 13 bệnh nhân nguy kịch, hiện có 6 trường hợp phải thở máy xâm nhập, điều trị tích cực và can thiệp ECMO. Các cơ sở điều trị khác cũng ghi nhận 21 bệnh nhân tiên lượng nặng.

Tiểu ban Điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 sáng 3/8 cho biết, hiện nay có 13 bệnh nhân diễn biến nặng, nguy kịch và 21 người tiên lượng nặng.

Trong đó, 5 bệnh nhân nguy kịch đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. 8 bệnh nhân khác đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Trong số các bệnh nhân nguy kịch, hiện có 6 trường hợp phải thở máy xâm nhập, điều trị tích cực và can thiệp ECMO. Các cơ sở điều trị khác cũng ghi nhận 21 bệnh nhân tiên lượng nặng.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh báo cáo, tất cả bác sĩ giỏi hiện đã được huy động để điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch.

“Đa số họ đều là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp. Mọi diễn biến của bệnh nhân đều được theo dõi sát và được điều hành qua Trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ trực tuyến chẩn đoán và điều trị Covid-19 đặt tại Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế”, ông Khuê nói.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh theo dõi sát tình hình diễn biến bệnh dịch Covid-19, phát hiện mọi trường hợp nghi ngờ và các trường hợp đến từ các vùng dịch để phân luồng, xử trí cách ly kịp thời.

Các bệnh viện thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Tính đến sáng 3/8, Việt Nam ghi nhận 621 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó đã chữa khỏi 373 ca (chiếm 60%), 6 ca tử vong, 242 bệnh nhân đang điều trị.

Theo : https://kenh14.vn/13-benh-nhan-covid-19-dien-bien-nang-va-nguy-kich-20200803115421617.chn