150 mâm cỗ cưới bị “вσм” tại Điện Biên: Cô dâu chú rể không đến, người dân kéo nhau “giải cứu” 500 nghìn/mâm cỗ
11:46 am

Chuyện thật như đùa tại Điện Biên. Đám cưới không biết mặt dâu rể, không có thông tin, không người nhà kiểm mâm, không khách khứa… Cỗ bàn bày từ sáng giờ 2h chiều vẫn không có ai.

Cụ thể, theo lời anh Long, vào ngày 24/9, một gia đình ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên có đến nhà hàng anh đặt cỗ cưới với số lượng 150 mâm cỗ cưới. Gia đình này cũng yêu cầu nhà hàng hỗ trợ làm rạp cưới với toàn bộ chi phí 1,3 triệu đồng/mâm cỗ.

Theo chia sẻ, nhà hàng đã hỗ trợ dựng rạp ngoài đường, chuẩn bị mâm cỗ theo đúng kế hoạch. Đến khoảng 11h30 trưa cùng ngày, cô dâu chú rể và quan khách 2 bên không xuất hiện.

Chủ nhà hàng nhận được thông báo phía khách hàng rằng sẽ dời cỗ cưới xuống 14h chiều. Nhưng đến thời điểm này, vẫn không thấy một ai.

“Vì gia đình này trước cũng hay đến nhà hàng của tôi ăn uống nên tôi có biết họ. Họ bảo đặt cọc 30 triệu đồng làm cỗ trước nhưng đưa tiền sau. Họ thông báo sáng nay sẽ đến làm lễ cưới và ăn cỗ nhưng sau không đến. Tôi gọi điện nhiều lần nhưng họ không nghe máy”, anh Long chia sẻ.

Theo anh Long, sự việc khiến gia đình anh hết sức ngỡ ngàng. Vì tin tưởng nên anh chưa nhận khoản tiền đặt cọc nào của khách.

Bất lực, phía nhà hàng đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, kêu gọi người dân giải cứu 150 mâm cỗ, giảm giá từ 1.500.000 xuống còn 500.000 đồng.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện nhà hàng cho biết, do gia đình cô dâu chú rể là khách hàng quen, nên không bắt đặt cọc trước.

“Họ hẹn 11h rưỡi nhưng rồi lùi xuống 14h chiều, nhưng chúng tôi vẫn không liên lạc được, biết rằng đã bị вσм. Công an phường đã có mặt, giúp chúng tôi giải cứu mâm cỗ”, vị này cho hay.

Chủ quán bất lực khi bị khách hàng quen вσм hàng.

“Nhận được tin báo của người dân, chúng tôi đã có mặt giúp đỡ. Hiện, công an phường vẫn đang giải quyết vụ việc”, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch phường Mường Thanh nói.

Nguồn: https://online66media.com/150-mam-co-cuoi-bi-bom-tai-dien-bien-co-dau-chu-re-khong-den-nguoi-dan-keo-nhau-giai-cuu-500-nghin-mam-co-2058.html