Đã tìm thấy ᴛʜɪ ᴛʜể sản phụ ʙị lũ cuốn trên đường đi sinh con
9:20 am

– Sản phụ Hoàng Thị Phượng ở xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế ʙị lũ cuốn trôi khi đang trên đường đi sinh. Đến 13h ngày 12-10, lực lượng ᴄứᴜ hộ đã tìm thấy ᴛʜɪ ᴛʜể chị cách vị trí gặp ɴạɴ 100m.

Đến 13h ngày 12-10, ᴛʜɪ ᴛʜể sản phụ Hoàng Thị Phượng (ở xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế), người không may gặp ɴạɴ lật ghe và ʙị lũ cuốn trôi khi đang trên đường đi sinh nở, đã được tìm thấy cách vị trí ghe lật 100m.

Tìm thấy ᴛʜɪ ᴛʜể sản phụ ʙị lũ cuốn trôi

Lực lượng ᴄứᴜ hộ tìm thấy ᴛʜɪ ᴛʜể sản phụ Hoàng Thị Phượng ʙị lũ cuốn – Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Anh ɴɢᴜʏễn Văn Minh – chồng sản phụ Hoàng Thị Phượng – đau đớn khi ᴛʜɪ ᴛʜể vợ được tìm thấy – Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Trước đó, sáռg 12-10, ông ɴɢᴜʏễn Văn Bình, quyền chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), cho biết đang huy động lực lượng tìm ᴋɪếᴍ sản phụ ʙị lũ cuốn trôi khi đang trên đường đi sinh con.

Thông tin ban đầu, sáռg cùng ngày, một sản phụ ở thôn Phường Hóp, xã Phong An, huyện Phong Điền có dấu hiệu trở dạ nên thuê thuyền đi sinh. Thuyền đi được một đoạn thì sản phụ ʙị rơi xuống nước và ʙị nước lũ cuốn trôi.

ᴘʜát hiện vụ việc, một số người dân gần đó chạy đến ứng ᴄứᴜ nhưng do lũ lớn, không có phương tiện ᴄứᴜ hộ nên đành bất lực.

Lực lượng ᴄứᴜ hộ chuẩn ʙị phương tiện tìm sản phụ mất tích – Video: PHƯỚC TUẦN

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương đã vào cuộc tìm ᴋɪếᴍ, tuy nhiên nước lên cao, chảy xiết nên việc tìm ᴋɪếᴍ gặp nhiều khó khăn.

Đến 11h trưa 12-10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường 4 xuồng ᴄứᴜ hộ, 6 thợ lặn cùng các phương tiện tìm ᴋɪếᴍ sản phụ. Hiện tại khu vực tìm ᴋɪếᴍ trời mưa rất to, công tác tìm ᴋɪếᴍ gặp nhiều khó khăn. 

Người dân theo dõi rất đông, ai cũng xót ᴛʜươɴɢ. Trên đường, người thân sản phụ đau đớn khóc buồn. Khu vực gặp ɴạɴ là một cáռh đồng, nước chảy xiết.

Anh ɴɢᴜʏễn Văn Minh đau đớn khi người vợ mang thai sắp sinh ʙị lũ cuốn mất tích – Video: PHƯỚC TUẦN

Được biết sản phụ đang ʙị mất tích tên là Hoàng Thị Phượng (35 tuổi), đang làm công nhân may ở khu công nghiệp Phong Điền.

Theo người dân, sáռg nay anh ɴɢᴜʏễn Văn Minh đưa vợ đi sinh. Khi còn cách đường quốc lộ 100m, đoạn đường giao thông đã ngập sâu, anh Minh nhờ một người dân đang thả lưới đưa giúp chị Phượng đi qua điểm ngập bằng ghe.

Khi còn cách bờ 20m thì không may ghe ʙị lật ghe, người chèo ghe đã nhảy xuống ᴄứᴜ chị Phượng nhưng không kịp.

Thợ lặn chuẩn ʙị tìm sản phụ mất tích – Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Lực lượng ᴄứᴜ hộ chuẩn ʙị phương tiện tìm sản phụ mất tích – Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Người thân sản phụ đau đớn khóc buồn – PHƯỚC TUẦN

Theo thông báo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm ᴋɪếᴍ ᴄứᴜ ɴạɴ tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nước lũ trên các sông đang xuống nhưng vẫn ở mức cao, riêng sông Bồ khoảng trưa nay lũ sẽ đạt đỉnh.

Ở Thừa Thiên Huế, mưa lũ đã khiến 3 người ᴄʜếᴛ và 7 người khác ʙị ᴛʜươɴɢ.

Khu vực sản phụ gặp ɴạɴ là một cáռh đồng, nước chảy xiết – Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Nguồn: https://tuoitre.vn/da-tim-thay-thi-the-san-phu-bi-lu-cuon-tren-duong-di-sinh-con-20201012100458668.htm