Đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Văn Ơn vì thiếu minh bạch tài chính, ép học sinh phải mua sách…
2:32 am

Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh vừa bị tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ công tác, để Thanh tra Nhà nước quận làm việc tại trường.

Trưa ngày 10/9/2020, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ quận Tân Bình đã đến trường tiểu học Trần Văn Ơn để công bố quyê’t định về công tác cán bộ.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Hồng Yến – Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình bị tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ công tác trong vòng 90 ngày, để đoàn Thanh tra Nhà nước của quận làm việc tại nhà trường từ đơn phản ánh của phụ huynh về nhiều vấn đề không công khai, minh bạch trong thu chi tài chính và ép buộc học sinh phải mua sách giáo khoa, sách tham khảo, bổ trợ không đúng quy định.

Hiện công việc điều hành nhà trường được giao cho thầy Phó Hiệu trưởng.

Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Văn Ơn đã bị tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ công tác (ảnh: P.L)

Trước đó, ngày 5/8/2020, Thanh tra Nhà nước quận Tân Bình đã công bố quyê’t định 551/QĐ-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Bình ký ngày 3/8, về việc thanh tra tài chính đột xuất từ đơn thư của công dân tại trường.

Dự kiến, đoàn thanh tra sẽ làm việc trực tiếp trong vòng 30 ngày, về các nội dung thanh tra trong thời kỳ từ ngày 1/1/2019 đến 30/6/2020.

Ngày 30/6 vừa qua, khoảng hơn 20 phụ huynh của nhà trường đã tổ chức giăng băng rôn ngay giữa sân, yêu cầu hiệu trưởng công khai, minh bạch về tài chính và phản đối quy định bă’t buộc mua sách,

Sự việc này diễn ra, sau khi rất nhiều lần, nhóm phụ huynh của trường làm việc với lãnh đạo trường liên quan đến các khoản thu tiền học tiếng Anh, kỹ năng sống nhưng vẫn chưa được giải quyê’t.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, các khoản học phí liên quan đến kỹ năng sống, tiếng Anh với người nước ngoài hay tiếng Anh tự chọn trong năm học 2018 – 2019, học sinh được nghỉ học hơn 1 tháng (nửa tháng tết Nguyên Đán, nửa tháng 5), nhưng nhà trường chưa trả lại cho phụ huynh cho minh bạch.

Đúng quy định thì đây là những môn học nhà trường phải có thỏa thuận với phụ huynh.

Sau khi có những phản ứng dữ dội từ phía phụ huynh, chỉ trong vòng chưa đến 10 ngày sau đó, nhà trường đã thông báo trả lại tiền thừa cho phụ huynh.

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-d.uc-24h/tam-di.nh-c.hi-cong-tac-hieu-truong-truong-tieu-hoc-tran-van-on-post212288.gd