Giáo sư Ngô Bảo Châu đề xuất quy định F0 phải chịu chi phí cách ly cho F1 của họ
4:52 am

Mới đây trên trang Facebook cá nhân của mình, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã đăng status nêu ý kiến cá nhân của mình: Nên chăng đưa ra quy định mới là các bác F0 chịu chi phí cách ly cho F1 của họ?

Ngay lập tức sau dòng trạng thái của mình, Giáo sư Châu đã nhận được hàng chục ngàn lượt Like và bình luận về ý kiến trên.

Em một phiếu thuận với điều kiện F0 tự biết mình đã nhiễm hoặc F1 đã biết mà không chịu khai báo còn đi GIAO lưu và HỢP tác khắp nơi nơi. Bắt chịu hết chi phí y tế cũng như toàn bộ chi phí liên quan cho các F0,1,2,3…do anh ta gây ra. – Nguyễn Ánh Tuấn

Hy vọng anh chỉ nói đùa, chứ chẳng lẽ bây giờ bị bịnh lại trở thành có tội?
Ở VN hình như ai cũng ủng hộ cách chống dịch của CP? Có ai thấy là các biện pháp làm hơi quá không ạ? – Paris An Nhiên

Cá nhân em thấy phạt và chịu chi phí là đúng, nhưng nên áp dụng cho những trường hợp không chịu chấp hành quy định, không khai báo, thậm chí có hành vi vượt biên trái phép.
Chứ F0 thôi thì tội cho họ quá anh. Có ai mà muốn mình bị bệnh đâu. – Chiêu Minh

+) GS Ngô Bảo Châu nói đúng, khi điều tra x.định n.nhân ko phải lỗi KHÁCH QUAN, cần làm vậy sẽ tăng tính răn đe, đảm bảo hiệu quả; cần tăng mức phạt TÙ & TIỀN cùng tuyên truyền hiệu quả hơn sao cho thấm đến tai não từng ng dân!
+) Ngoài ra, cần quy TRÁCH NHIỆM khi QUY ĐỊNH & CHẾ TÀI ko theo kịp, quá chậm so với các tiến trình phát triển! – Hiếu Nguyễn Đức

Ngô Bảo Châu là một nhà toán học Pháp-Việt. Ông là người Việt Nam đầu tiên giành được Huy chương Fields. Tính đến năm 2010, ông là nhà khoa học trẻ nhất Việt Nam được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước Việt Nam phong học hàm giáo sư.

Ông cũng được biết đến như một người phát ngôn chính kiến về các vấn đề giáo dục, chính trị, văn hóa, xã hội ở Việt Nam.

Facebook Giáo sư Ngô Bảo Châu

ham-quy-dinh-phong-chong-dich-20210513105441791.htm