Lại phát hiện bé sơ sinh còn nguyên dây rốn ở ven đường
11:28 am

Chiều 12-10, đại diện UBND xã Hàm Liêm (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) xác nhận, một cháu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị vứt bên lề đường trong túi ni lông đã kịp thời đưa đi cấp cứu.

Theo Người Lao Động thông tin, vào khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, nhiều người dân địa phương hoảng hốt khi phát hiện tại khu vực tổ 1, thôn 2, xã Hàm Liêm (cách khu vực cống Xanh khoảng 20m) bất ngờ có một túi ni lông đang chuyển động, có tiếng khóc của trẻ sơ sinh.

Em bé lúc mới phát hiện trong túi ni lông ven đường (Ảnh: NDCC)
Sau đó, công an xã Hàm Liêm tiếp cận hiện trường và phát hiện bên dưới một túi ni lông màu đen đựng rác có một em bé sơ sinh đang khóc, người tím tái, nằm gọn trong túi ni lông màu vàng.

Ngay lập tức, công an xã đã đưa cháu bé lên Trạm Y tế xã Hàm Liêm để cấp cứu.Tại Trạm y tế, các nhân viên y tế đã sơ cứu bé trai nặng 2,8kg trên bụng vẫn còn dây rốn. Hiện tại bé đang được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận theo dõi, điều trị.

Hiện tại, sức khoẻ của bé cơ bản ổn định, và không nguy hiểm tính mạng. Địa phương hiện đang tiếp tục xác minh thông tin về cháu bé và nhân thân của em.

Nguồn: https://sg247.com.vn/lai-phat-hien-be-so-sinh-con-nguyen-day-ron-o-ven-duong-d61491.html