3 ngày nằm dưới dòng nước lạnh cóng, con đã về với gia đình, chiếc dép chị rơi thành định mệnh đau buồn
12:22 am

Bé trai 9 tuổi ở Nghệ An đã nhảy xuống kênh để vớt chiếc dép cho chị mình.

Mặc cho trời lạnh buốt, hơn 20 người dân và lực lượng chức năng nắm tay nhau rà từng mét nước tìm bé trai 9 tuổi rơi xuống kênh do vớt dép cho chị mình, sau hơn 2 ngày mất tích, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể em N.B.H. (9 tuổi, ngụ xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) .

ĐAU LÒNG NHÌN NHỮNG VẾT CÀO TRÊN BỜ ĐÊ CỦA CẬU BÉ 9 TUỔI ĐỂ LẠI KHI CỐ GẮNG THOÁT KHỎI DÒNG NƯỚC T.Ử THẦN !!!

Bị dòng nước cuốn trôi vì nhảy xuống kênh lấy dép cho chị

Theo đó, khoảng 16h chiều 17-1, em H. và chị gái đi sang nhà bà ngoại chơi, trên đường trở về khi đến khúc kênh Đào thì chiếc dép của chị H. bị văng xuống kênh. Sau đó H. nhảy khỏi xe và xuống sông lấy dép cho chị. Tuy nhiên khi bơi lên bờ, H. đã không bám được vì rêu trơn trượt nên bị dòng nước cuốn trôi. Người chị gái đã về kêu người lớn ra cứu em, tuy nhiên do nước chảy mạnh đã cuốn trôi H. Đến sáng 18/1, đơn vị quản lý kênh đã đóng cống phía thượng nguồn để ngăn nước chảy, tìm em H.. Suốt ba ngày qua, hàng trăm người dân, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã lội kênh trong thời tiết giá rét tìm em H.

Kênh Đào nơi bé H. bị đuối nước. Nguồn hình: TTO

Theo báo TTO đưa tin, chiều tối 19-1, một lãnh đạo UBND xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể em N.B.H. (9 tuổi, ngụ xã Liên Thành) sau hơn hai ngày bị rơi xuống kênh Đào mất tích.

Người dân, lực lượng cứu hộ nắm tay nhau tìm bé trai đuối nước khi rơi xuống kênh Đào. Nguồn hình: TTO

“Th.i th.ể em H. được tìm thấy cách hiện trường nơi gặp nạn hơn 2km. Gia đình em H. là hộ nghèo ở địa phương, chúng tôi đang kêu gọi mọi người hỗ trợ gia đình mai táng em“, vị lãnh đạo xã nói.

Người dân quyên góp giúp cháu đi nốt đoạn đường cuối cùng …

Câu chuyện thương tâm của bé H. đã khiến cho nhiều người cảm thấy xót xa và đau lòng, chỉ vì chiếc dép của chị mình bị rơi xuống kênh mà bé H. đã bất chất tính mạng. Trên thực tế trẻ em sống gần vùng sông nước luôn có những nguy hiểm rình rập mà không lường trước được, theo nhiều người dân phản ảnh, thời gian qua trên tuyến kênh này có nhiều vụ chết đuối thương tâm do kênh thiết kế hình lòng chảo, ít có điểm để lên bờ nếu không may té xuống dưới. Vậy nên cha mẹ cần:

– Việc đầu tiên và quan trọng nhất đó là dạy cho trẻ biết bơi. Các bậc cha mẹ cần trang bị kỹ năng đảm bảo an toàn, xử lý tình huống khi bơi cho các em nhỏ như: cần phải khởi động kỹ trước khi xuống nước, xử lý sao khi bị chuột rút, gặp vùng nước xoáy, cách sơ cứu khi gặp người bị đuối nước phù hợp với lứa tuổi…

– Cần cảnh báo trẻ về những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước như sông, suối, ao, hồ, những vùng nước sâu.

– Khi phát hiện hoán, kêu gọi mọi người đến ứng cứu, giúp đỡ ngay từ khi nhìn thấy nạn nhân. Đồng thời, cần nhanh chóng tìm bất kỳ vật dụng nào để có thể cứu gián tiếp như: cây sào, phao, áo, quần, dây nịt… hãy cho những người bị đuối nước bám vào các vật dụng này để người trên bờ kéo dần vào. Như vậy, việc cứu nạn sẽ hiệu quả hơn. Tuyệt đối không được nhảy xuống cứu người hoặc nhảy xuống kênh vớt dép như trường hợp của bé H vì bản thân mình cũng có thể bị đuối nước.

Nguồn: https://tindoisongvn.com/3-ngay-nam-duoi-dong-nuoc-lanh-cong-con-da-ve-voi-gia-dinh-chiec-dep-chi-roi-thanh-dinh-menh-dau-buon/?fbclid=IwAR1NVy5VEek_haUl275An8pjQxQZTtnYlNf5LwwjPl6pucMwb2zqYS5vx28