3 thanh niên trộm chó bị dân vây bǻt, đ.á.ɴ.h hội đồng nhừ t.ử
8:12 am

Trong lúc bị vây bǻt, 3 thanh niên trộm chó đã dùng chai thủy tinh n.é.m về phía người dân để chống trả nhưng bất thành và bị hàng chục người dân xông vào đáɴh hội đồng.

Chiều ngày 12-9, tin từ UBND xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa x.á.c nhận trên địa bàn có vụ việc một số thanh niên vào trộm chó và bị người dân vây bǻt giao cho cơ quan côɴԍ an.

Hiện trường nơi người dân vây bǻt người trộm chó

Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng 12-9, người dân thôn Án Đình, xã Thạch Bình pha’t hiện 3 thanh niên đi trên 2 xe máy câu trộm chó của người dân địa phương nên đã tri hô, vây bǻt.

Khi pha’t hiện bị người dân truy đuổi, 3 “cẩu tặc” đã sử dụng vỏ chai thủy tinh n.é.m về phía người dân hòng tẩu thoát, nhưng bất thành. Sau khi bǻt giữ được 3 thanh niên trên, do bức xúc trước việc nhiều lần chó bị bǻt trộm và bị n.é.m chai thủy tinh chống trả nên người dân đã xông vào đáɴh hội đồng nhừ tử những người này.

2 trong số 3 thanh niên bị người dân đáɴh hội đồng bất tỉnh
Tại hiện trường, côɴԍ an thu giữ được 2 con chó, 2 chiếc xe máy và một k.i.ế.m tự chế do nhóm trộm chó mang theo để chống trả nếu bị truy bǻt. Danh tính nhóm “cẩu tặc” được x.á.c định là Trần Văn S., Nguyễn Văn Ph., Trần Văn D. (cùng ngụ thôn 1, thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Rất may, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng xã Thạch Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ngăn sự bức xúc của người dân, “giải cứu” 3 thanh niên trộm chó đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành cấp cứu.

Tang vật được người dân thu giữ
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Thạch Thành tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/3-thanh-nien-trom-cho-bi-dan-vay-bat-danh-hoi-dong-nhu-tu-20200912151135378.htm