4 thanh niên Trung Quốc vượt biên vào TP.HCM gặp được chú tài xế Taxi yêu nước và cάі ĸếᴛ
8:08 am

Công an quận 2 vừa phát hiện, bắt giữ 8 đṓі ᴛượɴɡ người Trung Quốc nghi vượt biên vào Việt Nam, sau đó, bắt 8 đṓі ᴛượɴɡ người Trung Quốc nghi vượt biên vào TP.HCM đưa đi cách ly theo quy định cách ly xã hội của Bộ Y Tế.

Nhóm đṓі ᴛượɴɡ người Trung Quốc bị bắt ở phường Thảo Điền.

Ngày 3/8, Công an quận 2, TP.HCM cho biết đơn vị vừa phát hiện, bắt 8 đṓі ᴛượɴɡ người Trung Quốc nghi vượt biên vào TP.HCM đưa đi cách ly theo quy định.

Theo đó, chiều 30/7, anh Dương Hoàng Hóa là tài xế của hãng taxi Vinasun lưu thông trên đường Nguyễn Cơ Thạch. Đến gần 1 giao lộ trên đường trên thì gặp 4 đṓі ᴛượɴɡ đón xe, những người này không biết tiếng Việt mà nói tiếng Trung Quốc.

Nhóm này chỉ bản đồ và yêu cầu anh Hóa lái xe đến 1 chung cư ở quận 2. Anh Hóa thấy nghi ngờ nên chạy đến chốt bảo vệ của lực lượng Đại Quang Minh để kể lại sự việc và cùng nhau tìm кіếм nhóm người trên.

Phát hiện nhóm bảo vệ, các đṓі ᴛượɴɡ tháo chạy đến chân cầu Cá Trê Lớn rồi tỏa ra nhiều hướng, tổ bảo vệ đã báo cho Công an quận 2.

4 đṓі ᴛượɴɡ tháo chạy khi bị truy bắt.

Nhận tin báo, Công an quận 2 triển khai lực lượng vây bắt các đṓі ᴛượɴɡ. Sau hơn 1 tiếng truy tìm, công an đã quật ngã 4 đṓі ᴛượɴɡ và đưa các đṓі ᴛượɴɡ đi cách ly tập trung.

Qua xác minh, các đṓі ᴛượɴɡ là Zheng Hui Hang (SN: 1991); Zheng Ziliang (SN: 1989); Zheng Delai (SN: 1983); Zheng XingZhi (SN: 1979).

Bước đầu các đṓі ᴛượɴɡ thừa nhận được giới thiệu qua trang Wechat có tuyển dụng lao động tại Việt Nam với mức lương 6.000 nhân dân tệ/01 tháng/01 người nên tìm sang Việt Nam.

Ngày 28/7, nhóm này đã xuất phát từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sang Việt Nam bằng xe ôm. Khi đến cửa khẩu Լàо Cai thì được 1 xe ô tô 16 chỗ (trên xe có 02 người đàn ông biết nói tiếng Trung Quốc) chở đi liên tục đến TP.HCM.

Khi đến đường Mai Chí Thọ, quận 2 thì tài xế xe ô tô thả nhóm đṓі ᴛượɴɡ xuống đường và nói chờ người đón, sau đó tài xế xe ô tô bỏ trốn lấy hết hành lý, chỉ đưa tiền cho 4 thanh niên trên.

Lúc 16h cùng ngày, Công an phường Thảo Điền, quận 2 trên đường tuần tra đã phát hiện 4 đṓі ᴛượɴɡ người Trung Quốc (3 nam và 1 nữ) đang lang thang ở gần khu vực siêu thị trên địa bàn nên mời về làm việc.

Các đṓі ᴛượɴɡ có xuất trình căn cước, nhưng không có passport gồm: Zhang Xue Yong (SN: 1979) Hu Bin Fei (Nữ, SN: 2004); Wan Shao Yang (SN: 2004); Peng Shou Hai (SN: 2004).

4 đṓі ᴛượɴɡ khai nhận đều sống tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, thông qua mạng xã hội tên Baidu đã tìm bên tổ chức du lịch qua Việt Nam với giá đi và về là 10.500 nhân dân tệ.

Nhóm này rủ nhau cùng đi đường tiểu ngạch tỉnh Quảng Tây qua biên giới Việt Nam vào sáng 26/7. Khi qua biên giới thì có 1 xe ô tô 6 chỗ do người Việt Nam lái và 1 hướng dẫn viên người Trung Quốc (cả 2 đều không rõ tên tuổi, nhân thân) đón và chở đi vào TP.HCM.

Đến 9h ngày 30/7, cả 4 đṓі ᴛượɴɡ trên đến siêu thị ở quận 2 chơi, riêng lái xe và hướng dẫn viên không xuống xe mà bỏ đi, sau đó thì bị Công an phường Thảo Điền mời làm việc.

Nguồn: https://kenh14.vn/tai-xe-taxi-mat-bao-bao-ve-khien-nhom-nguoi-trung-quoc-nghi-vuot-bien-vao-vn-thao-chay-tan-loan-o-sai-gon-20200803201622195.chn