71 Tuổi – HLV Mai Đức Chung Chính Thức Đưa Việt Nam Lần Đầu Dự World Cup
2:05 pm

Ngày 6-2, tuyển nữ Việt Nam đã thắng Đài Loan 2-1 ở trận play-off để lần đầu tiên trong lịch sử giành vé tham dự World Cup bóng đá nữ vào năm 2023 .

Việt Nam thắng Đài Loan 2-1 nhờ công của Bích Thuỳ, ở trận vớt cuối cùng tranh suất dự VCK World Cup bóng đá nữ 2023 chiều 6/2.

Phút thứ 7, Chương Thị Kiều đã ghi bàn giúp tuyển Việt Nam vượt lên dẫn Đài Loan 1-0 ở trận play-off tranh vé đến World Cup 2023 .

Cầu thủ mở tỷ số cho tuyển Việt Nam vẫn là điểm tựa vững chắc nơi hàng thủ. Cô nhiều lần đọc được đường chuyền của đối phương để chặn bóng thành công. Cô đang theo kèm tốt với Yu-hsuan, tiền đạo n.g.u.y h.i.ể.m nhất bên Đài Loan.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung tự tin sẽ cùng tuyển nữ Việt Nam vượt qua tuyển nữ Đài Loan (Trung Quốc) để giành vé trực tiếp đi World Cup nữ 2023.

Trước trận play-off quyê’t định tấm vé trực tiếp đi World Cup nữ 2023 với tuyển nữ Đài Loan (Trung Quốc), huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định tuyển nữ Việt Nam đã có sự chuẩn bị rất tốt và toàn đội đều có kết quả âм тíɴн khi test C.o.v.i.d-19.

“Chúng tôi cũng đã chuẩn bị rất tốt cho trận gặp Đài Loan. Về sức khỏe, chúng tôi được nghỉ 4 ngày sau trận đấu Thái Lan. Toàn đội sức khỏe đang rất tốt. Chiều tối qua đã xét nghiệm, tất cả đều cho kết quả âм тíɴн. Đây là tin tốt cho tuyển nữ Việt Nam. Sáng nay (5.2, giờ địa phương), chúng tôi đã “m.ổ băng” các trận đấu của tuyển nữ Đài Loan để nắm vững được đội hình của đối thủ”, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ.

Tiếp tục k.i.n.h h.o.à.n.g giá về thực lực và chiê’n thuật của đối thủ, huấn luyện viên Mai Đức Chung phân tích: “Ở trận play-off giữa tuyển nữ Thái Lan và tuyển nữ Đài Loan, không chê trách gì nhưng Thái Lan quá yếu vì ảnh hưởng C.o.v.i.d-19, và thay đổi vị trí rất nhiều. Do đó, đội tuyển nữ Đài Loan đã ghi 3 bàn rất dễ dàng.

Đối với tuyển nữ Đài Loan, các cầu thủ thi đấu đội hình 5-4-1, đá phòng ngự phản công, tập trung dồn sang biên phải t.â’.n c.ô.n.g rất nhiều. Như thế, vô hình chung họ bị hở bên cánh trái. Đó là cơ hội để chúng ta tận dụng để khoét sâu điểm yếu này. Đội tuyển nữ Đài Loan cũng có 3 vận động viên nổi trội trong đội hình là số 6, 17 và 19. Đây là những vị trí mà chúng ta cần tổ chức kèm người và khóa c.h.ặ.t”.

Tuyển nữ Việt Nam luyện tập tích cực cho trận đấu quyê’t định với tuyển nữ Đài Loan. Ảnh: VFF
Do tuyển nữ Việt Nam chỉ thắng tuyển nữ Thái Lan 2-0, trong khi Đài Loan đã thắng đại diện xứ chùa vàng 3-0, nên thầy trò ông Chung hiểu chỉ còn đường t.â’.n c.ô.n.g và phải giành chiê’n thắng thì mới có cơ hội giành vé trực tiếp đi World Cup.

“Hiện nay, khí thế cả đội rất tốt. Các cầu thủ đang có sự chuẩn bị tốt về thể trạng và phong độ. Cá nhân tôi và các cầu thủ cũng rất tự tin vào một chiê’n thắng. Tất nhiên, chúng tôi không hề chủ quan mà luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các trận đấu với quyê’t tâm cao nhất”, huấn luyện viên Mai Đức Chung nói.

Ở buổi tập cuối cùng chiều 5.2, ban huấn luyện chủ yếu cho các cầu thủ thực hiện các bài tập gây hưng phấn và các bài tập phản cố định để thi đấu với tuyển nữ Đài Loan. Vào 14h30 chiều 6.2, tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận play-off mang tính quyê’t định tấm vé tham dự World Cup 2023 với tuyển nữ Đài Loan trên sân D.Y.Patil (Navi Mumbai, Ấn Độ).