Ai là người lo chi phí tang lễ của Chí Tài?
5:15 am

Chi phí tang lễ của Chí Tài chắc hẳn không phải là con số nhỏ và rất nhiều khán giả tò mò ai sẽ là người lo toan chuyện này.

Những ngày vừa qua, Vbiz vô cùng xót thương trước sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài. Theo thông tin cáo phó thì lễ tang của Chí Tài sẽ diễn ra từ 9h sáng đến 16h chiều ngày 12/12 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Quận Gò Vấp, TP.HCM). Sau đó, linh cữu được đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

NSƯT Hoài Linh – người đồng nghiệp đồng thời là bạn thân của cố danh hài được gia đình ủy quyền đứng ra lo liệu một buổi tang lễ ở Việt Nam để bạn bè, đồng nghiệp và khán giả được vĩnh biệt anh lần cuối, còn Việt Hương sẽ chịu trách nhiệm hộ tống di hài đến Hoa Kỳ – nơi vợ anh – ca sĩ Phương Loan đang sinh sống.

NS Hoài Linh tất bật lo toan hậu sự từ khi Chí Tài qua đời

Trước đó, một nguồn tin cho rằng trong chi phí tang lễ của Chí Tài – riêng việc đưa thi hài Chí Tài về Mỹ là khoảng 12000 đến 18000 USD hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào giá vé máy bay và dịch vụ của công ty mai táng. Theo đó, chi phí có thể rơi vào khoảng hơn nửa tỷ đồng, chưa kể các chi phí phát sinh. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh phức tạp và các trình tự đều vô cùng khó khăn thì chi phí này có thể bị đội lên rất nhiều nữa. Trao đổi với Zing vào tối 10/12, nghệ sĩ Việt Hương cho biết chị đã hoàn tất các thủ tục, giấy tờ để đưa thi hài Chí Tài về Mỹ.

NS Việt Hương đã hoàn tất thủ tục đưa đàn anh sang Mỹ

Như vậy có thể thấy, toàn bộ hậu sự ở Việt Nam của Chí Tài là cho Hoài Linh và Việt Hương lo toan, vì được đích thân vợ của nam danh hài này ủy quyền. Chính vì thế, nhiều người cho rằng mọi chi phí tang lễ của Chí Tài từ dự trù đến phát sinh có thể do Hoài Linh và Việt Hương tạm chi.

Còn về chuyện tổ chức tang lễ ở Mỹ, anh Chí Thiện – anh trai nghệ sĩ Chí Tài – chia sẻ với Zing: “Phương Loan hiện rối bời, suy sụp. Vì vậy, tôi sẽ lo liệu tang lễ em trai, bên cạnh sự giúp đỡ của Hoài Tâm, Hoài Phương.”. Có thể thấy, kế hoạch đón di thể của nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ tổ chức đã rất rõ ràng. Hiện tại chị Phương Loan đang rất suy sụp nên đã để anh trai của Chí Tài lo liệu tang lễ, có sự giúp đỡ của Hoài Tâm và Hoài Phương.

Vợ Chí Tài đang rất suy sụp nên anh trai của NS Chí Tài sẽ đứng ra lo liệu hậu sự ở Mỹ

Chuyện chi phí tang lễ của Chí Tài do ai là người chủ chi là điều tế nhị, có lẽ gia đình sẽ không công khai. Tuy vậy, nhiều người phỏng đoán rằng phía gia đình Chí Tài là người sẽ chi trả hết mọi loại phí sau khi đám tang hoàn tất. Bên cạnh đó, không ít ý kiến còn cho rằng nếu có gì cần hỗ trợ thì chắc chắn anh chị em nghệ sĩ cũng sẽ giúp đỡ hết mình mà không chút nề hà nào.

Mới đây nhất, nghệ sĩ Việt Hương thông báo trên Facebook rằng đám tang NS Chí Tài sẽ không nhận tiền phúng viếng, hạn chế vòng hoa. Thay vào đó, tiền bỏ ra mua vòng hoa thì mọi người có thể gửi vào quỹ từ thiện mang tên Chí Tài. Hậu sự xong xuôi thì số tiền đó sẽ được mang đi từ thiện ở miền Trung, giúp đỡ những người khó khăn.