Ăn nhà hàng sang, bạn trai trả 2 triệu tiền lẻ khiến thu ngân đếm mờ mắt, cô gái quyết chia tay
7:12 am

Trong trường hợp này, dân mạng tranh cãi kịch liệt, mỗi người một quan điểm. Tuy nhiên, đã là người yêu thì nên thông cảm và chia sẻ với nhau, đừng hở tí là mang nhau lên mạng kể lể thế này nha.

Cũng có một số trường hợp may mắn khi yêu một lần là cưới, nhưng có rất nhiều người phải 7321 lần hẹn hò mới đi đến hôn nhân với người phù hợp. Chung quy là, ai trong chúng ta cũng có không ít lần đón đưa, làm quen, yêu đương. Trải qua những lần như vậy, bản thân có thêm kinh nghiệm trong việc nhìn người, trưởng thành hơn trong cách yêu, cư xử và bớt kỳ vọng vào tình yêu cổ tích.

Quen nhau, không hợp thì chia tay vốn dĩ là chuyện rất bình thường. Nhưng câu chuyện chia tay sau đây mới gọi là bất thường vì đàng trai tính ra cũng chẳng làm gì sai, đàng gái thấy bất ổn nên về đôi co rồi quyết định “đường ai nấy đi”. Nguyên nhân chỉ bởi đi ăn nhà hàng, anh chàng thanh toán hóa đơn bằng tiền lẻ khiến cô nàng cảm thấy rất ngại. Bài đăng đầy sự bức xúc của cô trên mạng xã hội có nội dung như sau:

“Mình vừa chia tay người yêu mọi người ạ. Không hiểu kiểu gì thế kỷ 21 rồi, nó vẫn cầm cả mớ này đi thanh toán. Ừ thì tiền nào cũng là tiền nhưng nó cũng phải tùy hoàn cảnh tùy thời điểm.

Vào cái nhà hàng rõ là sang, khách khứa ra vào liên tục. Người ta kẻ thì chuyển khoản, người quẹt thẻ. Còn người yêu cũ của tôi thì đứng đếm từng đồng, từng đồng lẻ ạ. Bao nhiêu người nhìn, tôi bảo để tôi chuyển khoản cho nhanh thì nó nhất quyết không, phải đếm tiền. Hơn 2 triệu toàn tiền lẻ.

Quá chán. Tôi bỏ rồi. 2022 rồi đấy. Làm ơn đi. Trêu gái thế không vui. Càng chẳng phải đây là tiết kiệm đâu ạ”.

Bài đăng trên mạng xã hội. Ảnh Infonet

Kèm theo bài đăng là hình ảnh người bạn trai đang thanh toán hóa đơn bằng tiền có mệnh giá nhỏ. Thu ngân kiên nhẫn đếm, cô gái cảm thấy không hề vui vẻ gì nên về nhà quyết định chia tay. Chính sự việc này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận và trở thành đề tài bàn tán khắp cõi mạng.

Dư luận chia thành 2 phe tranh cãi. Một bên thì đứng về phía chàng trai, họ cho rằng tiền lẻ hay chẵn vẫn là tiền, anh đã có lòng mời bạn gái thì tiền anh trả như thế nào là quyền của anh. Nếu công việc của anh vất vả thì cô gái nên biết trân trọng anh hơn, vì bữa ăn 2 triệu không phải là số tiền nhỏ, anh chàng chắc hẳn đã dốc cạn “vốn liếng” để bạn gái có bữa ăn ngon:

– Thấy ngại thì bảo anh tránh ra để em thanh toán cho, đã đi ăn người yêu bao, không có đồng nào cắc nào còn chê tiền lẻ, còn ngại. Lần sau cho ở nhà luôn.

– Tiền nào chả là tiền, đã không trả rồi lại còn lắm chuyện. Tội anh người yêu, anh xứng đáng có 10 người yêu. Em mà là người yêu anh thì em sẽ phụ anh đếm, tránh tình trạng anh đếm thừa.

– 5k, 10k, 20k mà là tiền lẻ ư? 2 triệu chứ có phải 2 chục triệu đâu mà bảo đếm lâu. Tiền nào chả quý.

– Cám ơn vì bạn đã chia tay. Tiền nào mà chả là tiền, đối với tôi chỉ cần được khách hàng tin tưởng tiền gì cũng nhận.

Bên còn lại thì cho rằng, đi ăn với bạn gái mà đem theo nhiều tiền lẻ như vậy chắc hẳn là có lý do gì đó sâu xa. Cô gái chia tay là đúng chứ chẳng oan:

– 2 triệu tiền lẻ đem ra đếm vừa mất thời gian vừa gây khó chịu cho người đếm. Chắc là định làm thử thách rủ người yêu đi ăn hết 2 triệu trả tiền lẻ.

– Thôi hết yêu thì cứ nói rõ ra, bày trò trả tiền lẻ làm gì để cô gái chán nản về chia tay vậy? Đàn ông chúng tôi không bao giờ cư xử thế này cả.

– Không chê tiền lẻ nhưng bắt tôi ngồi đếm 2 triệu tiền lẻ thì tôi cáu đấy, không kể là bạn nam này có vẻ trêu đùa bạn lễ tân vì bạn nữ bảo ông kia trêu gái.

– Đúng là tiền nào cũng là tiền nhưng trong hoàn cảnh này bắt nhân viên đứng đếm cũng thấy tội. Ông kia chơi bài này lầy quá.

– Cái này là văn hoá ứng xử. Hoá đơn lên đến tiền triệu ở nhà hàng sang mà mang tiền lẻ đi trêu người ta thì rảnh quá rồi. Nếu là tôi thì tôi cũng thấy xấu hổ. Không phải xấu hổ vì tiêu tiền lẻ, mà xấu hổ vì làm mất thời gian của thu ngân, của những người có thể đang phải chờ thanh toán vì mình. Với nói thật là ở những chỗ thế này tiền lẻ để bo thì còn được, chứ ai cầm 2 triệu tiền lẻ để trả hả các bạn ơi? Người ta dùng thẻ, chuyển khoản cho nhanh. Quầy người ta cũng phải chuẩn bị tiền lẻ, gần hết là phải bổ sung ngay, nên người ta chẳng cần tiền lẻ đến mức thế đâu các bạn ơi.

Ảnh phải minh họa, chinatimes

Dù là chàng trai hay cô gái, ai cũng có lý lẽ riêng cho hành động của mình. Nhưng công bằng mà nói, nếu thấy không hợp thì chia tay cũng là chuyện nên làm chứ chẳng có đúng hay sai đâu mọi người ạ. Rồi ai cũng sẽ tìm được người phù hợp, chấp nhận hết tất cả tính cách của mình và tình nguyện gắn bó. Khi bạn gặp đúng người, bạn sẽ kiên nhẫn đến lạ, dù họ có làm bạn không hài lòng thì bạn cũng nhất định không muốn rời xa mà chỉ muốn sửa chữa để cả hai tốt hơn.

Khi còn độc thân, bạn được thoải mái tự do tìm hiểu và kết đôi với người phù hợp. Khi bạn đủ tốt, đủ giỏi, bạn sẽ gặp được người xứng đáng.