Ảnh CCCD của loạt gái xinh khiến dân mạng ngỡ ngàng: Make up lồng lộn mà chụp xong ảnh chán luôn
2:57 am

Những tưởng sai lầm tuổi trẻ sẽ không lặp lại, thế nhưng khi cầm trên tay tấm ảnh căn cước công dân, loạt gái xinh chỉ biết khóc một dòng sông.

Đầu năm 2021 là thời điểm bắt đầu thực hiện thông báo chuyển đổi chứng minh nhân dân (CMND), căn cước công dân (CCCD) mã vạch sang CCCD gắn chíp. CCCD sẽ là tấm thẻ gắn bó với mỗi người trong một thời gian rất dài. Vậy nên các cô gái ai cũng muốn rút kinh nghiệm từ những tấm ảnh thẻ thuở bắt đầu làm CMND và mong sẽ có một tấm ảnh CCCD xinh lung linh.

Theo Thông tư số 06/2021 của Bộ Công an, ảnh chân dung của công dân trên thẻ Căn cước công dân gắn chíp có kích thước 20×30 mm và nằm ở mặt trước của căn cước.

Công dân hoàn toàn có thể trang điểm, nhuộm tóc khi chụp ảnh thẻ CCCD.

Tại điểm d, khoản 1 Điều 12 Thông tư 07/2016/TT-BCA quy định: Ảnh chân dung của công dân trong thẻ Căn cước công dân phải là ảnh chụp chính diện, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính. Đồng thời, trang phục của công dân cần đảm bảo nghiêm túc, lịch sự, không sử dụng trang phục chuyên ngành (quân đội, công an, y bác sĩ…).

Như vậy, pháp luật chưa có quy định cụ thể về màu tóc, trang điểm… khi chụp ảnh thẻ. Vì thế mà nhiều chị em thở phào nhẹ nhõm vì hoàn toàn có thể make up sương sương để trông bản thân không quá tệ.

Thế nhưng chụp ảnh thẻ vốn không có sự hỗ trợ của các app chỉnh sửa chuyên dụng, vì thế sẽ thật khó để nhan sắc của chị em phụ nữ long lanh như trên mạng. Một số cô gái sau khi cầm tấm ảnh căn cước công dân trên tay chỉ biết “khóc một dòng sông” vì không nhận ra chính mình.

Đúng là ‘cầm tấm ảnh thẻ trên tay nước mắt rơi’, cô gái không chỉ bị dính lời nguyền nhan sắc tụt dốc mà còn phải nhìn mái tóc bết của mình trên CCCD một quãng thời gian dài thật dài.

Chị em nhất định phải đi làm lại tóc trước khi đi làm CCCD nhé! Nếu không chính mình sẽ lột xác thành người khác đấy!

Bên ngoài xinh đẹp, dịu dàng chuẩn hotgirl, thế mà lên ảnh mặt vuông thảm hại thế này. Đúng là chỉ biết ‘xỉu up xiu down’.

Mặc dù không tệ như những cô gái trước đó thế nhưng nhan sắc trên ảnh thẻ của hotgirl đến từ Bắc Giang này cũng bị dìm đi vài ba phần trên thẻ CCCD rồi.

Bên ngoài nhan sắc rạng rỡ, mũi nhỏ cằm nhọn bao nhiêu thì đi chụp ảnh thẻ CCCD lại thành mặt vuông, mũi to thế này.

Không chỉ bị lộ mặt to, cô gái đáng thương này còn bị chụp trúng khoảng khắc mắt đang lim dim như thiếu ngủ để làm CCCD, đúng là nỗi đau này không ai thấu.

Ảnh mạng thì nữ tính, tóc mây bồng bềnh, ấy vậy mà tấm ảnh thẻ theo cả cuộc đời lại trông thảm họa không dám nhìn luôn.

Thực tế thì ảnh thẻ trên CCCD vốn không có các phần mềm chỉnh sửa nên chị em chỉ có thể chấp nhận nhan sắc tạm được của mình thôi.

Tổng hợp