Bà con Đắk Lắk gói 1000 đòn bánh tét để gửi tới miền Trung
12:47 pm

Những chiếc bánh tét thắm đượm tình người từ bà con Đắk Lắk khiến dân mạng vô cùng xúc động khi chứng kiến.
Do tình hình mưa lũ, ngập lụt, rất nhiều nơi tại miền Trung đang bị cô lập, thiếu thốn đủ điều. Cơ quan chức năng cùng nhiều mạnh thường quân đang đổ dồn tới các vùng ngập lụt nặng để cứu trợ bà con.

Lúc này, với nhiều người tại vùng lũ thì có lẽ dù là gói mì tôm, túi cháo nhỏ hay bất cứ thứ gì có thể ăn được đều vô cùng quý giá. Có lẽ cũng chính vì thế mà bà con tại thị trấn Quảng Phú – Huyện Cư M’gar – Đắk Lắk đã cùng nhau gói 1000 đòn bánh tét để gửi vào miền Trung “ruột thịt”

1000 đòn bánh tét cho bà con miền Trung vùng lũ

Mới đây, trên 1 diễn đàn đã chia sẻ loạt ảnh được cho là bà con tại thị trấn Quảng Phú – Huyện Cư M’gar – Đắk Lắk đang gói 1000 đòn bánh tét để chuẩn bị gửi vào miền Trung cho những người đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Theo bài đăng thì bà con nơi đây đích thân gói 1000 đòn bánh tét và chuẩn bị thêm 700 phần quà nhu yếu phẩm để cứu trợ miền Trung.

Không cần phải là người giàu sang, khá giả, ai có gì góp nấy, ai có củi góp củi, ai có lá góp lá, ai có gạo góp gạo, ai có sức thì góp sức. Các anh, các chú có sức thì đi chặt tre, kéo củi về nhóm lửa. Các bà, các cô, các cụ thì ở nhà rửa lá, gói bánh. Hàng chục con người cứ thế vây quanh trong chiếc sân rộng, tay chân thoăn thoắt bận rộn mà lòng thì hướng về miền Trung thân yêu.

Mọi người chung tay chuẩn bị đồ để gói bánh tét. (Ảnh: FB T.N)

Ai có gì góp nấy, mặc kệ khó khăn, vất vả. (Ảnh: FB T.N)

Hàng chục người hối hả gói bánh trong sân lớn. (Ảnh: FB T.N)

Dân mạng vừa mừng vừa thương xót

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm lớn từ dân mạng. Không ít người gởi lời cảm ơn tới tấm lòng vàng của bà con nơi đây khi chẳng quản ngại vất vả sáng đêm mà gói cả ngàn chiếc bánh tét để gửi tới miền Trung.

Thế nhưng bên cạnh đó thì bao người cũng thương xót khi mưa lũ, thiên tai liên tiếp đổ dồn vào các tỉnh thành Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế… khiến cho biết bao hộ dân nơi đây lâm vào tình cảnh nhà mất, của cải ngập trong biển nước mênh mông. Lúc khó khăn, vất vả như thế này thì người ta lại càng thấy rõ hơn tình người với người mà cả nước đang dành cho nhau lớn tới dường nào.

Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Các cô các bà các cụ tay đều thoăn thoắt gói bánh tét để chuẩn bị gửi vào miền Trung. (Ảnh: FB T.N)

Mong rằng những chiếc bánh tét tình thương này sẽ giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn. (Ảnh: FB T.N)

Với những tấm lòng cao đẹp đang hướng về miền Trung, mong rằng sẽ trở thành động lực thật lớn để giúp cho bà con vùng lũ có thêm niềm tin, sức mạnh để chiến đấu với thiên tai ngay lúc này!

CẢ LÀNG CÙNG NỔI LỬA, GÓI BÁNH CHƯNG ĐỂ CỨU TRỢ MIỀN TRUNG

Không chỉ có bà con tại thị trấn Quảng Phú – Huyện Cư M’gar – Đắk Lắk mà vào ngày hôm qua, làng La Phù – huyện Đông Anh – Hà Nội cũng đã thức xuyên đêm để gói gần 500 chiếc bánh chưng gửi để gửi vào miền Trung cứu trợ.

Theo như bạn Nguyễn Thu chia sẻ thì cả làng La Phù của cô đã cùng nhau hô hào sự giúp đỡ từ mọi người. Ngày hôm nay, sau khi hoàn thành mẻ bánh chưng nấu ngay trong đêm qua thì chuyến xe cứu trợ mang theo gần 500 chiếc bánh và nhu yếu phẩm đã được chuyển thẳng vào miền Trung.

Không dừng lại ở đó, làng La Phù tiếp tục gói thêm khoảng 1.500 chiếc bánh chưng nữa để chuẩn bị chuyển tiếp vào miền Trung giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn : Yan.vn