Bắc Ninh: Chủ quán Nhắng nướng làm n-h-ục khách chuẩn bị hầu tòa
12:42 pm

Kiểm sát viên tiến hành phúc cung đối với các bị can Nguyễn Văn Thiện. Ảnh: Nguyễn Bá Công

Theo dự kiến, ngày 28.9, TAND TP Bắc Ninh sẽ đưa Nguyễn Văn Thiện – chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện và nhân viên ra xét xử về tội làm nhục người khác.

Chiều 16.9, ông Đỗ Văn Đại – Chánh án TAND TP.Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, dự kiến sáng ngày 28.9, TAND TP.Bắc Ninh sẽ đưa 2 bị can Nguyễn Văn Thiện (chủ quán nhắ.ng nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (nhân viên quán) ra xét xử về tội “Làm nhục người khác” quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật H-ình s-ự.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 23h30 ngày 17.8, chị D.T.H (sinh năm 1993) cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện thuộc phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh do Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1973, trú tại khu 7, phường Đại Phúc) là chủ quán.

Quá trình ăn, chị H. gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non. Chị H. phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý của quán ăn nhưng không được. Sau đó chị H. đã thanh toán tiền và đi về.

Do bức xúc nên sau đó chị H có đăng lên nhóm facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” bằng facebook cá nhân của chị H. Đến khoảng 21h50 tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, chủ quán là Nguyễn Văn Thiện yêu cầu chị H phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện với Thiện (Thiện ngồi trên ghế phía trước mặt chị H).

Quá trình b.ắ.t chị H quỳ và nói chuyện với Thiện, Thiện đã có hành vi ch.ử.i bới, đ.e d.ọa, chỉ mặt chị H, đồng thời bắt chị H phải ký bản tường trình với nội dung x-i-n l-ỗ-i (do Thiện đọc cho Lăng Văn Vân, sinh năm 1993, trú tại thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc viết trước đó) và đính chính thông tin do chị H đã đăng trên mạng xã hội facebook.

Quá trình này Thiện có sử dụng điện thoại di động của Thiện và đưa cho Lăng Văn Vân để quay video và phát trực tiếp trên facebook có tên “Nhắng Nướng Hiền Thiện”.

Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân bị tr.uy t.ố về tội “Làm n.h.ục người khác”. Ảnh: CACC
Ngày 19.8 và ngày 20.8, Cơ quan cảnh s.á.t điều tra Công an TP Bắc Ninh đã quyết định kh.ởi t.ố bị can và ra Lệnh b.ắ.t bị can để t.ạm g.i.am đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi “Làm nhục người khác”.

Sau thời gian tích cực điều tra làm rõ, ngày 1.9 Cơ quan cảnh s.á.t điều tra Công an TP Bắc Ninh đã ban hành bản Kết luận điều tra đề nghị Viện kiểm s.á.t nhân dân thành phố Bắc Ninh truy t.ố đối hai bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi “Làm nhục người khác”.

Quá trình tr.uy t.ố, Kiểm sát viên Viện ki.ểm s.á.t nhân dân TP Bắc Ninh tiến hành phúc cung đối với bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân. Các bị can đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của bản thân; đồng thời làm việc với người bị hại là chị D.T.H để làm rõ những nội dung liên quan đến vụ án.

Xét thấy đã đủ căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của các bị can, ngày 7.9, Viện ki.ểm s.á.t nhân dân TP Bắc Ninh đã quyết định tr.uy t.ố các bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân ra trước Tòa án nhân dân TP Bắc Ninh để xét xử các bị can về tội “Làm nhục người khác” quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật hì.nh s.ự.

PHẠM ĐÔNG

Ng: https://laodong.vn/phap-luat/bac-ninh-chu-quan-nhang-nuong-lam-nhuc-khach-chuan-bi-hau-toa-836523.ldo?fbclid=IwAR1Pafo19n96LWMO79ofmkDF_70y3zD7RYSXsyPHOsSxtisAt4R9x-UOxBQ