Bến Tre dán niêm phong cửa các xe ô tô đi qua tỉnh: Phó chủ tịch tỉnh giải thích lý do
12:37 pm

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, hôm qua họp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã nhắc nhở tạo mọi điều kiện cho bà con đi lại theo đúng quy định.

Liên quan việc nhiều xe ô tô khi lưu thông qua địa bàn Bến Tre sang địa phương khác bị lực lượng chức năng dán niêm phong cửa xe, hôm nay (16/10), ông Nguyễn Minh Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, đã có những chia sẻ trên tờ Người lao động.

Theo Phó Chủ tịch Cảnh, những ngày đầu khi áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tại cửa ngõ ra vào tỉnh, lực lượng chức năng dán niêm phong cửa xe ô tô đi qua, chứ không dán phần kính xe. Các xe đi hết tỉnh Bến Tre sẽ được mở niêm phong.

“Lý do thực hiện biện pháp này là vì khi dịch bệnh bùng phát, nhiều tài xế khi đến địa phận tỉnh Bến Tre nhưng test nhanh hết hiệu lực. Thực hiện test nhanh lại thì rất nhiều người dương tính”, ông Cảnh trả lời Người lao động, đồng thời cho biết, quãng đường từ đầu tỉnh Bến Tre qua tỉnh khác chỉ mất 15-20 phút nên không ảnh hưởng nếu người trên xe muốn đi vệ sinh đột xuất.

Ông cũng cho rằng, dù xe dán niêm phong cửa nhưng các tài xế vẫn ra ngoài mua hàng hóa được bằng cách hạ kính.

VTC News hôm nay thuật lại, ông Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh này đã bỏ quy định dán niêm phong xe đi ngang tỉnh ngay khi Chính phủ có Nghị quyết 128. Hiện ở các chốt cửa ngõ, lực lượng chức năng chỉ tuyên truyền cho người dân hiểu.

“Địa phương không còn chủ trương này vì địa phương đang chấp hành nghị quyết 128 của Chính phủ. Nếu có xảy ra thì là do sơ xuất của anh em ngộ nhận trong vấn đề gì đó. Hôm qua họp, Ban Chỉ đạo đã nhắc nhở tạo mọi điều kiện cho bà con đi lại theo đúng quy định”, VTC News dẫn lời ông Tán.

Về tình hình dịch ở Bến Tre, theo báo Đồng Khởi, từ 6h đến 11h ngày 16/10, tỉnh không có ca mắc Covid-19. Tổng số ca mắc toàn tỉnh là 2.083 ca, trong đó có 1.852 ra viện, 52 ca tử vong. Hiện 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đều đánh giá cấp độ dịch đang ở cấp độ 1, tương ứng với mức bình thường mới.

Theo Trí Thức Trẻ