Bố chồng sĩ diện hão đi mượn sổ đỏ, mượn vàng trao chỉ để “lòe” nhà gái, tôi tá hóa đêm tâm hôn ông đập cửa phòng đòi sổ đỏ, vàng trả họ hàng
12:11 pm

Yêu cầu này của bố chồng chẳng phải là đang muốn lừa dối họ hàng nhà em, lừa dối bố mẹ em hay sao. Chỉ vì tính sĩ diện hão mà đi lừa dối có đáng không.

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là em chính thức lên xe hoa về nhà chồng. Thế nhưng hiện tại em lại chẳng có chút tâm trạng nào để nghĩ đến chuyện chuẩn bị đám cưới. Không phải vì vợ chồng em không yêu thương nhau mà bởi vì những yêu cầu từ phía nhà chồng, đặc biệt là từ phía bố chồng khiến cho em cảm thấy uất ức, mệt mỏi, khó chịu, khó xử.

Lúc yêu nhau em cũng không để ý nhiều đến hoàn cảnh gia đình nhà anh. Nhà em tuy không giàu có nhưng cũng thuộc tầm trung, gọi là có của ăn của để. Còn gia đình nhà chồng em có khó khăn nhiều hơn, cũng chỉ gọi là đủ ăn đủ mặc chứ chẳng có đồng nào để ra theo như lời chồng em nói.

Gia đình chồng em chỉ quanh quẩn với ruộng vườn. Hiện tại mới chỉ có chồng em là có công việc thợ hồ, còn những chị em bên dưới đều đang ở nhà ăn bám bố mẹ dù đều đến tuổi đi làm việc. Nhưng nghĩ dù sao sau khi cưới xong chúng em cũng chẳng ở gần nhà chồng nên em cũng chẳng quan tâm nhiều lắm. Em chỉ cần vợ chồng em yêu thương nhau, chồng em sống biết nghĩ cho em là được.

Em chỉ cần vợ chồng em yêu thương nhau, chồng em sống biết nghĩ cho em là được (Ảnh minh họa)
Chuyện đám cưới của chúng em, ngay từ lúc đến nhà anh để nói về chuyện cưới xin thì bố chồng em đã thẳng thừng:

– Bố mẹ không có tiền để lo cho anh chị đâu, anh chị tốt nhất là tự thân vận động để lo cho bản thân mình.

Thì bố mẹ đã nói như thế, cũng biết ông bà không có thì còn làm khó ông bà làm gì. Chúng em cũng chỉ muốn làm đơn giản thôi nên tiền chụp ảnh cưới, nhẫn cưới, đến thuê rạp, mâm cỗ… tất cả đều do chúng em lo liệu. Bố mẹ chồng không phải bỏ ra bất cứ đồng nào.

Ấy thế mà em cứ đến nhà chồng là y như rằng đã được nghe họ hàng nhà chồng, hàng xóm láng giềng xung quanh bảo rằng sướng nhất em khi được nhà chồng lo chu đáo cho từ a đến z. Tất cả cũng là từ cái tính sĩ diện hão của bố chồng em mà ra cả thôi. Chồng em thấy em tủi thân, uất ức nên cố gắng khuyên em chịu nhịn, dù sao đó cũng sẽ là bố em. Nhưng ở mức đấy thì thôi đi, gần cưới, ông lại gọi chúng em đến mà bảo thẳng:

Chồng em thấy em tủi thân, uất ức nên cố gắng khuyên em chịu nhịn (Ảnh minh họa)
– Bố mới mượn được 1 cây vàng cưới đấy.

– Bố mượn một cây vàng để làm gì ạ?

– Để cho chúng mày hôm cưới cho nó oai chứ còn sao nữa. Chẳng lẽ cưới xin chúng mày không có chỉ vàng nào cho thì còn ra cái gì nữa. À, mẹ bọn mày cũng đã bảo với em gái của bà ấy rồi, dì ấy cho bố mượn cái sổ đỏ căn nhà mặt tiền trên phố của chú ấy để cho chúng mày trong hôm cưới, chỉ trao cho đẹp mặt thôi chứ cưới xong chúng mày lại trả cho chú ấy. Nhưng chúng mày phải giữ kín tất cả những chuyện này không được để lộ ra ngoài.

– Bố không cần làm vậy đâu ạ, cứ cưới xin đơn giản là được rồi.

– Không được, không thể để mất mặt với nhà gái cũng như thiên hạ được.

Yêu cầu này của bố chồng chẳng phải là đang muốn lừa dối họ hàng nhà em, lừa dối bố mẹ em hay sao. Chỉ vì tính sĩ diện hão mà đi lừa dối có đáng không. Chồng em dù không thích nhưng anh là người hiền lành, không muốn phật lòng bố.