Bộ Y тế từng тặɴԍ Bằɴԍ kнᴇɴ cнo Côɴԍ тʏ Đức Mιɴн: Nнậᴘ κιт тᴇsт 96.000 đồɴԍ ʙáɴ cнo ɴԍườι ᴅâɴ 400.000 đồɴԍ
12:12 pm

Với nhiều đóng góp cho công tác phòng chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19 thời gian qua, Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh (AMV Group) đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tặng Bằng khen.

​Lãnh đạo AMV Group nhận Bằng khen từ Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế

Hai năm qua, kể từ khi ɗịcҺ вệпҺ bùng pha’t, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã chung tay hỗ trợ tuyến đầu chống d.ị.ch trên tinh thần tự nguyện.

Mỗi sự ủng hộ dù nhỏ hay lớn đều là hành động đẹp, lan tỏa tính nhân văn, đoàn kết- vốn là truyền thống quý báu ngàn đời của người Việt.

Tinh thần sẻ chia trong khốn khó của doanh nghiệp Việt trong ɗịcҺ C.o.v.i.d-19 không chỉ góp phần tăng thêm sức mạnh mà còn tạo được niền tin cho người dân trên khắp cả nước bởi cuộc chiê’n với d.ị.ch dự báo còn rất dài và khó khăn.

Thời gian qua, Tập đoàn Y tế AMV ngoài việc không ngừng nâng cao khả năng cung cấp các sản phẩm y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân thông qua d.ị.ch vụ tiêm chủng, nhiệm vụ trọng tâm được lãnh đạo Tập đoàn ưu tiên là tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống ɗịcҺ C.o.v.i.d-19, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu chống ɗịcҺ bằng nhiều hình thức khác nhau.

Theo đó, AMV Group đã hỗ trợ các xã, phường, trung tâm kiểm soát вệпҺ ᴛậᴛ các tỉnh, b.ệ.n.h viện với tổng chi phí gần 3 tỷ đồng, (trong đó hơn 2 tỷ đồng tiền mặt và gần 1 tỷ bằng hiện vật).

Chủ tịch Công đoàn của Công ty đã cho biết, tháng 9/2021 Tập đoàn đã giải ngân cho kế hoạch hỗ trợ 500 triệu đồng tiền mặt cho công tác phòng chống d.ị.ch tới các Sở Y tế tại các tỉnh thành.

Tập đoàn cũng tài trợ 1.000 bộ trang bảo hộ y tế trị giá hơn 100 triệu cho các học viên, chiê’n sỹ Học viện Quân Y lên đường vào miền Nam hỗ trợ công tác phòng, chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19.

Về yếu tố con người, AMV Group huy động lượng lớn nhân lực hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc-xin phòng C.o.v.i.d-19, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ, sớm đạt mục tiêu tạo miễn d.ị.ch cộng đồng mà Chính phủ đặt ra.

Lãnh đạo Tập đoàn AMV cũng đã cam kết sẽ tài trợ 100.000 liều vắc-xin phòng C.o.v.i.d-19 để phục vụ nhu cầu tiêm chủng trong thời gian tới.

Cán bộ nhân viên AMV Group chụp ảnh lưu niệm khi nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Ảnh: Chí Cường

Thay mặt Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen cho Tập đoàn Y tế AMV, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Thi đua khen thưởng ghi nhận, biểu dương và k.i.n.h h.o.à.n.g giá cao những nỗ lực của AMV Group thời gian qua trong công tác chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19.

Theo ông Đình Anh, để đạt được những thành tích chống d.ị.ch như hiện tại, sự góp sức của các doanh nghiệp nói chung và Tập đoàn AMV nói riêng là to lớn.

“Tập đoàn AMV vẫn luôn là một trong những doanh nghiệp luôn được đánh là có trách nhiệm trong công tác phòng, chống ɗịcҺ вệпҺ, đồng thời vẫn đáp ứng tốt những sản phẩm chất lượng, uy tín về chăm sóc, ḃảǿ ᶌệ sức khỏe cho mọi người, luôn vì cộng đồng, đề cao trách nhiệm xã hội góp phần tiếp sức cùng cả nước chống đại d.ị.ch C.o.v.i.d-19”, Vụ trưởng Vụ truyền thông, Thi đua khen thưởng khẳng định.

Được biết, AMV Group đã có lịch sử 20 năm hoạt động trong lĩnh vực y tế với nhân sự lên tới khoảng 1.000 người.

AMV Group hoạt động chủ yếu ở 5 lĩnh vực chính là vắc-xin, sinh phẩm chẩn đoán, dược phẩm, t.h.ự.c p.h.ẩ.m chức năng và d.ị.ch vụ y tế.

Ở mỗi lĩnh vực, Tập đoàn đều nỗ lực thực hiện mục tiêu kinh doanh bền vững, lấy chất lượng, sự chuyên nghiệp là tiêu chí, thước đo thành công.

Cùng với 4 mảng kinh doanh, có lẽ nhắc tới AMV Group người dân sẽ nhớ ngay tới t.h.ư.ơ.n.g hiệu AMVDịch vụ y tế với hàng loạt các điểm tiêm chủng mang t.h.ư.ơ.n.g hiệu Safpo và Potec chuyên nghiệp khắp cả nước.

Trong kinh doanh, tư duy của người đứng đầu AMV Group đặt ra là luôn k.i.ế.m tìm những sản phẩm có chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng nhu cầu khách hàng trong nước đồng thời luôn thay đổi để đáp ứng các yêu cầu mới của thị trường.

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, giá bộ xét nghiệm C.o.v.i.d-19 dùng cho máy PCR được Công ty cổ phần Y tế Đức Minh nhập khẩu là 96.000-150.000 đồng/bộ, bán cho các b.ệ.n.h viện từ 250.000 – 395.000 đồng/bộ.

Giá bán trên do Công ty cổ phần Y tế Đức Minh đăng ký với Bộ Y tế tại thông báo số 5288/BYT-TB-CT ngày 2-7-2021 về việc danh sách các sinh phẩm, trang thiết bị y tế chẩn đoán xét nghiệm coʀoɴᴀ Sα𝖗s-¢öν-2.

Hiện nay, Tổng cục Hải quan đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Nguồn: baodautu.vn