Cảm động vợ chồng chủ quán miễn phí tiền cơm cho tất cả đoàn thiện nguyện miền Trung
4:29 am

Khách ăn xong đến lúc trả tiền thì nhân viên thưa: “Cô chủ con miễn phí cho các đoàn từ thiện ạ! Cô dặn bất kỳ đoàn nào đi xe treo băng rôn từ thiện đều không lấy tiền ăn uống, tắm rửa giặt giũ”.

Tình hình mưa lũ kéo dài thời gian quan đã làm rất nhiều người dân từ Hà Tĩnh đến Huế rơi vào tình cảnh kiệt quệ và khó khăn. Rất nhiều đoàn xe thiện nguyện từ khắp nơi đổ về để cứu trợ đồng bào miền Trung, và trong những lúc như thế, người ta lại thấy được nhiều hình ảnh đẹp về một tâm hồn lương thiện và trái tim nhân hậu.

Tối ngày 22/10, trong một chuyến ra miền Trung để làm từ thiện, đoàn xe khách chở 43 người đã ghé quán cơm Long Khánh ở khu phố Nông Doanh, phường Xuân Tân, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Sau khi dùng bữa, những vị khách gọi nhân viên để trả tiền nhưng đã bất ngờ với những gì họ nhận được. Nhân viên của quán cơm nhẹ nhàng nói: “Cô chủ con miễn phí cho các đoàn từ thiện ạ! Cô dặn bất kỳ đoàn nào đi xe treo băng rôn từ thiện đều không lấy tiền ăn uống, tắm rửa giặt giũ.”

Khi được yêu cầu gặp mặt trực tiếp chủ quán để bày tỏ lời cảm ơn, nhân viên đã cho biết cô chủ không có mặt tại quán.

Được biết, mỗi lần có khách vào ghé thăm, nhân viên sẽ gọi điện trực tiếp cho chủ quán. Cô chủ quan sát qua một camera gắn sẵn trước cổng và nếu đó là đoàn thiện nguyện, cô sẽ yêu cầu cơm canh tươm tất cho khách. Ngoài ra, cô cũng cho người gắn một tấm băng rôn phía trước để cho mọi người đều nhìn thấy. Đã vậy, vị chủ quán tốt bụng này còn bảo rằng cô để lại số điện thoại vì nếu khách quá đông, họ có thể gọi trước và quán cơm sẽ chuẩn bị.

Ngoài ra, cô cũng cho người gắn một tấm băng rôn phía trước để cho mọi người đều nhìn thấy. (Thời sự – HaNoitv Facebook)
Cô chủ là Châu Thị Thủy còn chồng là anh Nguyễn Hữu Thăng. Cả hai đều là người Nghệ An, đã thấm thía cái cảnh người dân miền Trung mỗi năm đều phải oằn mình chịu lũ nên có sự đồng cảm và chia sẻ.

Không phải ai cũng có điều kiện để dừng lại quán cơm của chị Thủy. Có những đoàn xe gấp quá không thể dừng lại, quán cơm sẵn sàng làm cơm hộp nóng sốt thậm chí kèm theo cà phê để khách mang đi. Lại có các đoàn của nhà sư và tín đồ Phật giáo tới, anh chị huy động nhân viên nấu toàn món chay và chén đũa riêng để phục vụ. Khi hay tin đóng góp hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung, anh Thăng – chị Thủy lại nhiệt tình đóng thùng và gửi đến các điểm tiếp nhận ở Quảng Bình, Quảng Trị.

Cô chủ là Châu Thị Thủy còn chồng là anh Nguyễn Hữu Thăng. Cả hai đều là người Nghệ An, đã thấm thía cái cảnh người dân miền Trung mỗi năm đều phải oằn mình chịu lũ nên có sự đồng cảm và chia sẻ. (Thời sự – HaNoitv Facebook)
Không chỉ hỗ trợ miễn phí tiền cơm cho các nhóm thiện nguyện từ phương xa ghé thăm, vợ chồng anh Thăng còn cho một doanh nghiệp thuê mảnh đất để làm bãi xe ở bên cạnh. Số tiền thuê mỗi tháng của bãi xe mà anh chị nhận được sẽ dùng để làm từ thiện.

Trái tim lương thiện và tấm lòng rộng lượng của vợ chồng chị Thủy sẽ là một hình ảnh đẹp mãi lưu trong ký ức của những lữ khách xa gần.

Lê Giang