Cận cảnh tư dinh như hoàng cung của nguyên Bí thư tỉnh uỷ Bắc Ninh
1:19 am

Ngôi biệt thự “khủng” với quy mô hoành tráng được dựng lên với nhiều loại gỗ giá trị, đá xanh nguyên khối… được nhiều tốp thợ hoàn thiện một cách rất cầu kỳ.

Ngôi biệt thự khủng được nhiều người biết đến án ngữ tại khu Trần, phường Hạp Lĩnh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh của gia đình ông Nguyễn Công Ngọ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh.

Cách mà mọi người ở đây biết đến và “nhận diện” ngôi biệt thự nguy nga này bằng những từ mỹ miều như khu nhà: xứng triệu đô, to nhất vùng, xây dựng trên diện tích đất rộng nhiều ha gần trụ sở UBND phường Hạp Lĩnh. Ghi nhận của phóng viên Phapluatplus.vn tại ngôi biệt thự hoành tráng của gia đình ông Nguyễn Công Ngọ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh toạ lạc tại khu Trần, phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh.

Toàn bộ ngôi nhà và khuôn viên vườn nằm gọn trong hệ thống tường bao quanh cao hơn 3m với hệ thống camera giám sát ngoài và trong tường được người dân mệnh danh “nội bất xuất ngoại bất nhập” nếu không có sự đồng ý của chủ nhà.

Gần đây gia đình tiếp tục mua và hoàn thiện khâu san lấp mặt bằng tạo hồ bán nguyệt. Tổng thể khuôn viên và diện tích đi kèm tạo ra không gian “trong mơ” khiến ai cũng phải “nể phục”.

Trong quá trình xây dựng gần 2 năm, ngôi biệt thự xa hoa được dựng lên với nhiều loại gỗ giá trị, đá xanh nguyên khối, cây xanh giá trị… được nhiều tốp thợ hoàn thiện một cách rất cầu kỳ.

Qua tìm hiểu được biết, toàn bộ khuôn viên của biệt thự khủng được xây dựng một phần trên đất làm nhà ở (đất thổ cư); đất thuê 50 năm và mua gom của nhiều hộ dân địa phương.

Nguồn : https://kienthuc.net.vn/nha-dat/can-canh-tu-dinh-nhu-hoang-cung-cua-nguyen-bi-thu-tinh-uy-bac-ninh-716190.html#p-1