Cặp đôi trẻ cùng quan viên 2 họ bơi thuyền đón dâu bất chấp mưa lũ: “Hạnh phúc là trên hết”
1:24 am

Vì quãng đường từ nhà trai đến nhà gái cũng không quá xa, một cặp đôi trẻ mới đây đã bất chấp mưa lũ để cùng nhau tổ chức một đám cưới thật đáng nhớ.

Bão số 12 đi qua, làng quê (Bình Sơn, T. Quảng Ngãi) chịu nhiều thiệt hại nặng nề khi rơi vào tình cảnh ngập úng cục bộ. Thế nhưng dường như việc lụt lội chỉ có thể ảnh hưởng tới đời sống của người dân khi giao thông bị đình trệ, lưới điện cũng bị cắt,… nhưng đối với chuyện cưới xin thì dường như không thành vấn đề.

Hình ảnh đoàn đưa dâu gây bão MXH thời gian vừa qua.

Gần đây, một đám cưới tại (X. Bình Dương, H. Bình Sơn, T. Quảng Ngãi), với đầy đủ quan viên 2 họ đã có màn rước dâu không thể tưng bừng hơn giữa dòng nước lũ, những hình ảnh về đám cưới mùa lũ đặc biệt này sau đó đã ngay lập tức gây ấn tượng mạnh trên nhiều trang MXH.

Được biết tâm điểm của đám cưới này là chú rể Lý Duy Cường và cô dâu Phạm Thị Mỵ (cặp đôi đều sinh năm 1996). Ngày vui của đôi bạn trẻ được tổ chức vào ngày (11/10) đúng giai đoạn nước lũ tại Quảng Ngãi lên cao.

Thay vì ngồi xe hoa như thông thường, Cô dâu – chú rể buộc phải di chiếc bằng những chiếc thuyền thúng đơn sơ. Quan viên hai họ kéo nhau lên ngồi thuyền lớn. Có những người đã phải kéo quần quần lội bì bõm trong nước, dắt cho thuyền của cô dâu chú rể vào nhà để cử hành hôn lễ.

Mùa lũ thì cô dâu chú rể không thể di chuyển bằng xe hoa sang trọng.

Có lẽ đây sẽ là đám cưới đáng nhớ của cặp đôi trẻ.

Em trai của chú rể – anh Hồng chia sẻ: “quãng đường di chuyển giữa nhà trai – nhà gái chỉ khoảng 1km thôi, thế nhưng thời gian đón dâu chậm trễ hơn dự kiến bởi đoàn buộc phải đi bộ và đầy thuyền. Bì bõm giữa mênh mông biển lũ, bên dưới là bùn đất đông đặc, nhưng tất cả mọi người đều rất vui tươi.

Đặc biệt, đến khi mời tiệc khách thì việc sắp xếp vị trí ngồi khá khó khăn, khách cũng phải ngồi ăn giữa “biển” nước nhưng ai cũng tươi cười. Quả là một ngày không thể quên, một kỷ niệm trong đời và sau này kể lại cho con cháu để ôn lại những khoảnh khắc đáng nhớ”, anh bật mí.

Qua đám cưới lần này, chúng ta phần nào thấy được lũ lụt khiến lễ cưới diễn ra không được hoàn mỹ, nhưng bỏ qua tất cả, buổi lễ đặc biệt này vẫn cực kỳ đáng nhớ và thú, không hề thiếu đi sự ấm áp và hương vị hạnh phúc của tình yêu.