Cặp vợ chồng xăm trổ đi hơn 100km để “giải cứu” 150 mâm cỗ cưới bị “вσм” ở Điện Biên
6:16 am

Biết đến sự việc nhà hàng Tâm Phúc bị “bom” 150 mâm cỗ với trị giá gần 200 triệu đồng, vợ chồng cô gái trẻ đã tìm cách để mua ủng hộ mặc dù nhà cách xa đến hàng trăm km.

Trưa ngày 30/9, thông tin nhà hàng ở Điện Biên bị “вσм” hơn 150 mâm cỗ cưới hi hữu nhất lịch sử khiến cư dân mạng xôn xao.

Đặc biệt là khi nhà hàng này đã phải lên mạng xã hội để đăng tải thông tin, hình ảnh cùng lời kêu gọi “giải cứu” giúp 150 cỗ này khiến nhiều người không khỏi cảm thấy xót xa.

Nhiều người dân tại địa phương đã nhanh chóng kéo đến nhà hàng này mua cỗ để giúp đỡ chủ nhà hàng khắc phục phần nào. Được biết sau khi giải cứu, số tiền nhà hàng thu lại được cũng chỉ vỏn vẹn 30 triệu đồng trong số hơn 200 triệu đồng chi phí.

Chị Vương Trang là một trong số những người dân đã mua ủng hộ nhà hàng Tâm Phúc một mâm cỗ cưới. Tối cùng ngày khi cùng gia đình ăn cơm, chị đã chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh về mâm cỗ này và nhận được rất nhiều chú ý.

Theo những hình ảnh được chị Trang chia sẻ, các món cỗ cưới được chị mua ủng hộ cho nhà hàng được đóng trong các hộp xốp, bao gồm nhiều món như thịt gà luộc, tôm hấp, giò chả, xôi,… (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị Trang cho biết chị biết được thông tin nhà hàng Tâm Phúc bị “вσм” cỗ cưới qua một người hàng xóm của nhà hàng này. Sau khi biết tin, dù nhà ở Mường Lay, cách nhà hàng đến 100km nhưng chị Trang vẫn tìm cách để mua 1 mâm cỗ ủng hộ.

Cỗ cưới được đóng gói gửi đến nhà chị Trang (Ảnh: FB)

Chị chia sẻ: “Khi biết tin dù ở xa nhà hàng 100 km nhưng mình vẫn nhắn nhờ hỏi nhà hàng có ship không, mình mua giúp 1 mâm. Khi được biết nhà hàng đang rất rối ren thì mình đã nhờ em chồng mình ở gần đấy sang tận nơi mua giúp 1 mâm cỗ như ở menu với giá 500k. Em mình khi tới mua thì chủ động không lấy canh và rau củ sau đó gửi xe lên nhà giúp mình.

Dù gần tối mình mới nhận được nhưng đồ ăn rất ngon, chỉ cần hâm nóng lại. Tối nhà mình sử dụng làm bữa tối luôn”.

Chị cho biết mâm cỗ dù vận chuyển xa nhưng chỉ cần hâm nóng lại thì hương vị vẫn rất ngon.

Chị Trang cũng tâm sự, bản thân chị chưa từng chứng kiến một sự việc “вσм” cỗ cưới tương tự, rất thông cảm cho nhà hàng khi gặp phải tình huống hy hữu. Sau khi nhờ được em chồng mua giúp mâm cỗ, chị Trang đã lên mạng kêu gọi mọi người cùng mua ủng hộ cho nhà hàng, đồng thời chia thức ăn cho cả hàng xóm để đảm bảo thực phẩm được tươi ngon.

“Mình chỉ muốn giúp họ giải quyết hậu quả vì mình biết thông tin là thật. Còn mọi vấn đề tại sao lại có chuyện như vậy cá nhân mình không suy xét bởi đã có pháp luật giải quyết.

Mình thấy khả năng có thể giúp được thì mình giúp luôn. Bản thân mình thường xuyên làm từ thiện và đang đứng ra quyên góp đồ từ thiện cho các bé vùng cao rất nhiều nên vấn đề cứu giúp, nhất là đồ ăn rất cấp bách. Mình cũng dùng đồ ăn được gửi lên chia sẻ cho người thân và hàng xóm để ăn hết trong ngày cho ngon” – chị Trang cho biết.