Cậu bé mang áo đồng phục bán bắp luộc đã đi học được một tuần
4:42 am

Cậu bé mang áo đồng phục đi bán bắp luộc thu hút nhiều quan tâm của cư dân mạng thời gian qua nay đã thực hiện được ước mơ đến trường của mình.

Câu chuyện về cậu bé Nguyễn Trần Trọng Phúc (12 tuổi, ngụ tại hẻm 85, đường Bùi Minh Trực, phường 5, quận 8, TP.HCM) một mình đi bán bắp luộc với ước mơ được đến trường đã từng thu hút rất nhiều quan tâm của cư dân mạng.

Cuộc sống khó khăn nhưng chưa bao giờ Phúc thôi ước mơ đến trường
Theo chia sẻ của bạn Nguyễn Đỗ Trúc Phương – một trong những người đứng ra kêu gọi ủng hộ cho bé thì Phúc đã đi học được 1 tuần.

Phúc và em trai đã đi học bổ túc được 1 tuần (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương)
Trước đó, Trúc Phương đã đưa Phúc và em trai đi mua giày dép, áo quần mới, sách vở, dụng cụ học tập để chuẩn bị đến trường.

3 anh em Phúc rất vui khi được mua đồ mới chuẩn bị đến trường (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương)
Được biết, thầy hiệu trưởng trường bé Phúc đang theo học khuyên gia đình nên cho các bé học bổ túc. Cho đến năm lớp 10 các bé sẽ được vào học chính quy. Vì giờ Phúc và em trai đã vào học trễ hơn nhiều so với các bạn cùng trang lứa. Mặt khác, các bé không có hộ khẩu ở địa phương nên việc làm thủ tục còn nhiều khó khăn.

Trúc Phương chia sẻ thêm, Phúc và em trai sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí học bổ túc.

Riêng bé thứ 2 là Tuấn Kiệt đang học chính quy, Trúc Phương sẽ hỗ trợ tiền học cho Kiệt trước mắt là đến lớp 10.

Vậy là cậu bé bán bắp Trọng Phúc đã thực hiện được ước mơ đến trường của mình. Từ nay, cuộc sống em sẽ bước sang một trang mới tươi sáng hơn, đẹp đẽ hơn.

http://gioitre.baodatviet.vn/cau-be-mang-ao-dong-phuc-ban-bap-luoc-da-di-hoc-duoc-mot-tuan-1999445.html