Cậu bé tí hon K’Rể đã qua đời sau cơn đột quỵ
11:09 am

Hôm nay, cậu bé tí hon K’Rể đã tạm biệt thầy cô, gia đình và mọi người để đến với thế giới của mình.

Theo báo Tuổi Trẻ, lúc 13 giờ ngày 9/11, em Đinh Văn K’Rể đã qua đời do đột quỵ.

Trưa nay, thầy Đặng Văn Cương (hiệu trưởng Trường tiểu học Sơn Ba, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi – người giúp K’Rể đi học và nuôi nấng, chăm sóc em như con suốt 4 năm qua) vừa đăng tải một bài viết về sự ra đi của em:

‘Tí hon (K’ Rể): Trước khi con ra đi về với ông bà, tổ tiên, con cảm ơn cuộc đời này đã cho con những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc và không quên cảm ơn cha mẹ, người đã sinh thành ra con, cảm ơn các ông bà, các bác, các cô dù ở rất xa hay gần nhưng vẫn quan tâm đến con,

cảm ơn các thầy, cô giáo, là cha mẹ thứ hai của con đã dạy con các kĩ năng và cách sống làm người, cảm ơn các bạn, các em đã chia sẻ tình cảm với K’ Rể và cảm ơn tất cả những tấm lòng nhân ái, cảm ơn tất cả mọi sự yêu thương và cảm ơn các bác sỹ đã tận tình khám, chữa bệnh cho con.

Con sinh ra không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, nhưng con lại nhận được bao nhiêu những tình cảm đặc biệt của tất cả mọi người.

Con xin kính chào tất cả. Ở nơi ấy con sẽ luôn phù hộ cho tất cả mọi người. Con xin vĩnh biệt…’

Cậu bé tí hon K’Rể. Nguồn: Vietnamnet.

Nhiều người đã bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của cậu bé tí hon K’Rể:

‘Thương con quá, cầu mong con sớm được siêu thoát’

‘Biết con qua nhiều câu chuyện về thầy giáo và con, cảm phục tấm lòng của thầy và càng thương con hơn, mong con siêu thoát.’

‘Thương em, một đứa trẻ đến với cuộc sống này quá ngắn ngủi. Cảm phục người thầy đã dành tất cả tình yêu thương cao quý nhất để em có được thời gian sống tràn đầy sự nhân ái.’

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Một số hình ảnh khác của K’Rể. Nguồn: Tổng hợp.

Cảm ơn các thầy, cô giáo, là cha mẹ thứ hai của con đã dạy con các kĩ năng và cách sống làm người, cảm ơn các bạn, các em đã chia sẻ tình cảm với K’rể và cảm ơn tất cả những tấm lòng nhân ái, cảm ơn tất cả mọi sự yêu thương và cảm ơn các bác sĩ đã tận tình khám, chữa bệnh cho con.

Con sinh ra không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, nhưng con lại nhận được bao nhiêu những tình cảm đặc biệt của tất cả mọi người. Con xin kính chào tất cả. Ở nơi ấy con sẽ luôn phù hộ cho tất cả mọi người. Con xin vĩnh biệt…”.

Cậu bé K’rể (12 tuổi, người dân tộc Hơ rê) là con thứ hai của anh Đinh Văn An và chị Đinh Thị Pia. Khi chào đời em chỉ dài khoảng một gang tay.

Đến năm 5 tuổi, K’Rể chỉ nặng 3kg, cao 50cm, cả ngày ăn được vài muỗng cơm. Do em chỉ đi được vài bước nên cha mẹ phải luôn địu trên lưng. Các bác sĩ năm đó chẩn đó K’Rể mắc chứng bệnh hiếm gặp – Seckel (người lùn, đầu chim).

Có lẽ cậu bé ấy sẽ chẳng được đến lớp, chẳng được vui chơi cùng bạn bè cho đến khi em gặp được thầy Đặng Văn Cương,

Hiệu trưởng trường Tiểu học bán trú Sơn Ba. Thầy gặp K’rể cách đây 5 năm trong 1 lần tới thôn Gò Da vận động học trò đến trường, từ đó thầy Cương và K’rể đã viết lên câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp về tình thầy trò nơi rẻo cao.

Theo: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/cau-be-ti-hon-dinh-van-kre-tam-biet-the-gioi.html?fbclid=IwAR1eO34hsnGknxR5XESB15ktve_Ij37g7jmmhHsHqsKuINfrHLFByg-5_lM