Câu nói của ông Trump được đưa vào đề thi học sinh giỏi lớp 10
3:51 am

Một câu nói trích dẫn trích từ cuốn sách nổi tiếng “Nghĩ lớn để thành công” của ông Donald Trump đã được vận dụng vào làm đề thi cho học sinh lớp 10.

Mới đây, Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên đã tổ chức cuộc thi học sinh giỏi lớp 10 nhằm tìm ra những gương mặt sáng giá

Ông Donald Trump trở thành nguồn cảm hứng trong bài thi. (Ảnh: Twitter)

Câu nói của ông Trump được đưa vào đề thi học sinh giỏi

Cụ thể, mở đầu đề thi Văn là phần trích dẫn: “Dù sao bạn cũng phải nghĩ, tại sao không nghĩ lớn?”. Được biết, đây là câu nói của ông Donald Trump nằm trong cuốn sách nổi tiếng Nghĩ lớn để thành công.

Ngay lập tức, khi hình ảnh chụp lại đề thi được lan truyền trên mạng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Dân tình không ngớt lời khen ngợi cho một đề bài hay. Ngoài việc dùng câu nói của ông Trump, vấn đề được đưa ra là “nghĩ lớn để thành công” cũng được nhiều người nhận xét khá hấp dẫn và mang lại ý nghĩa sâu sắc đối với thế hệ trẻ.

Được biết, người ra đề thi này chính là ThS Hồ Tấn Nguyên Minh, hiện là Tổ trưởng tổ Ngữ Văn của Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh.

Đề thi học sinh giỏi lớp 10 của trường chuyên Phú Yên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Học sinh nên thay đổi quan niệm, mở rộng tư duy

Lý giải về việc đưa câu nói nổi tiếng này vào đề thi, thầy giáo Hồ Tấn Nguyên Minh cho biết, bản thân thấy câu nói chứa thông điệp rất sâu sắc, rõ ràng, có thể trở thành nguồn truyền cảm hứng cho nhiều người và phù hợp với đề thi. Thầy Minh cũng khẳng định, việc chọn đề tài hoàn toàn không phải vì mong muốn tạo độ hot nhờ dựa vào ảnh hưởng của cuộc bầu cử đang diễn ra sôi nổi những ngày qua.

Chia sẻ trên Vietnamnet, vị giáo viên cho biết: “Câu nói khuyên chúng ta nên vượt khỏi những suy nghĩ tầm thường, tủn mủn, hạn hẹp để mở rộng tư duy, hướng đến những ý tưởng lớn lao, mơ những giấc mơ vĩ đại”.

Đặc biệt, thầy Minh cũng hy vọng, với đề bài này, học sinh sẽ thể hiện được chính kiến của mình cùng cách viết hấp dẫn, thuyết phục. “Tôi mong qua câu nói của ông Trump góp một tiếng nói nhỏ, giúp học sinh của mình thay đổi quan niệm, mở rộng tư duy, hướng đến hình thành cho cá nhân những phẩm chất cần thiết của con người hiện đại: mạnh mẽ, đột phá, dám nghĩ dám làm” – nhà giáo nói thêm.

Câu nói của vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ được cho rằng sẽ truyền cảm hứng cho học sinh. (Ảnh minh hoạ: Thanh Niên)

Việc thầy cô áp dụng như câu nói nổi tiếng, hay những vấn đề nóng hổi, gây xôn xao trong xã hội vào đề thi không còn là điều gì mới. Ngoài việc mang tính thời sự, nó còn tăng tính hấp dẫn, giúp học sinh thể hiện được quan điểm cá nhân. Bạn nghĩ sao về đề thi Văn này?

Nguồn :https://www.yan.vn/cau-noi-cua-ong-trump-duoc-dua-vao-de-thi-hoc-sinh-gioi-lop-10-248000.html?fbclid=IwAR1G4JgnLsFUIHA022G8w7ylmtQr4bhE2bHkpuAYGzqLfK5oAXpl-Uq6IQ0