Cay cú khi bị đuổi việc, nhân viên Mercedes phá tan 50 chiếc xe Van trị giá hơn 55 tỷ đồng tại nhà máy
5:59 am

Một nhân viên Mercedes-Benz 38 tuổi vừa bị hãng sa thải đã có màn trả thù đầy thâm độc khiến hơn 50 chiếc van tại nhà máy lắp ráp Vitoria, Tây Ban Nha phải vào xưởng sửa chữa.

Để thực hiện việc trả thù này, người đàn ông đã đánh cắp một chiếc máy xúc, thường được sử dụng cho công trường cách đó 21km, sau đó lái thẳng đến nhà máy tại Vitoria thủ đô của xứ Basque.

Sau đó, người đàn ông đã đột nhập qua cổng nhà máy và tông thẳng vào những chiếc xe V-Class bên ngoài. Sau khi phá tung cửa vào bên trong , người đàn ông có ý định phá hỏng dây chuyên lắp ráp nhưng đã bị bảo vệ kịp thời ngăn cản.

Các phương tiện truyền thông địa phương ước tính rằng người nhân viên cũ này đã gây thiệt hại hơn 2 triệu Euro (2,4 triệu USD) về tài sản. May thay, do sự việc diễn ra vào ban đêm nên không có thiệt hại về người.

Vụ việc xảy ra sau các cuộc biểu tình của các công nhân nhà máy, những người nói rằng một kế hoạch thay đổi mới do Mercedes thực hiện sẽ dẫn đến việc sa thải từ 10 đến 15% nhân viên ở đó.

Noticias de Gipuzkoa báo cáo rằng các công nhân của Mercedes đã tụ tập ở Vitoria vào ngày 18 tháng 12 để phản đối việc sa thải, cho rằng Mercedes có thể đã tìm hiểu các giải pháp thay thế trước khi sa thải nhân viên.

V-Class có giá khởi điểm 29.000 Euro và là mẫu xe Van lớn, hạng sang dành cho thị trường châu Âu. Được trang bị hệ thống truyền động hybrid, nội thất được thiết kế để mang lại sự thoải mái cho hành khách.

Nguồn : carscoops.com

Hoang Long