CĐM τιếp τụƈ đặτ ɴɠɦι ʋấɴ ʋề 83 ɴɠàɴ đô τιềɴ pɦύɴɠ đιếυ ƈủα ƈố NS Chí Tài có còn trong tài khoản NS Hoài Linh hay không?
6:11 am

Cách đây 3 tháng, vào ngày 23/4 anh trai nghệ sĩ Chí Tài cho biết số tiền phúng điếu trong tang lễ của Chí Tài tại Mỹ là 83.000 USD (gần 2 tỉ đồng) đã được chuyển cho Hoài Linh để thực hiện tâm nguyện của cố diễn viên.

Trên trang cá nhân, ông Chí Thiện (anh trai nghệ sĩ Chí Tài) đã đăng tải bài viết liên quan đến quỹ từ thiện mang tên của diễn viên Nhà có năm nàng tiên. Cụ thể, cựu thành viên nhóm nhạc Brothers cho biết trước đó gia đình đã có mục đích dùng tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ để giúp đỡ các nạи инâи вị тнιêи тαι tại Việt Nam và nhận được 83.000 USD. Anh trai nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ thêm: “Số tiền do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả đóng góp nay đã được chuyển đến nghệ sĩ Hoài Linh tại Việt Nam vào ngày 22.2. Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị”.

Cuối bài viết, anh trai diễn viên sinh năm 1958 khẳng định sẽ tường trình, tổng kết với khán giả sau khi công việc từ thiện được thực hiện. Một nguồn tin chia sẻ với Thanh Niên trong số 83.000 USD này đã có 50.000 USD là tấm lòng của ca sĩ Hà Phương.

Nghệ sĩ Hoài Linh là một trong những người anh em thân thiết nhất từ lúc cố NS Chí Tài vào nghề.

Nhiều người không khỏi xúc động trước tâm nguyện còn dang dở dành cho người nghèo của diễn viên Dạ cổ hoài lang trước khi mất. Một tài khoản bình luận: “Cảm ơn chú Chí Tài và gia đình, hành động tuyệt vời quá”. Người xem khác chia sẻ: “Anh Tài chắc chắn sẽ rất vui. Thương cho chị Bé Heo”, người xem khác chia sẻ.

Rất nhiều trang báo lớn xác nhận số tiền đã được chuyển cho NS Hoài Linh và nam danh hài sẽ làm theo tâm nguyện của người anh quá cố.

Trước đó, khi NS Chí Tài độт иɢộт qυα đờι hồi tháng 12/2020, gia đình và những đồng nghiệp thân thiết đã tiết lộ tâm nguyện của nam nghệ sĩ. Cụ thể, Hoài Linh cho biết diễn viên sinh năm 1958 từng có lời hẹn từ thiện lần thứ hai tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được. Nam danh hài chia sẻ lúc đó: “Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng, chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài, thì chúng ta nên dùng số tiền hoa này thành lập một quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài. Sau тαиɢ ℓễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “nghệ sĩ Chí Tài thương tặng“. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều”.

Sáng nay, ngày 24/5 nam nghệ sĩ Hoài Linh đã chính thức xác nhận số tiền hơn 14 tỷ đồng từ thiện mà người dân đóng góp cho đợt ℓũ ℓụт тнế кỷ vừa qua tại miền Trung vẫn còn nằm trong tài khoản của nam danh hài với lý do ∂ị¢н вệин иêи đã ¢нậм тяễ trong việc chuyển số tiền này.

Nam danh hài khẳng định mình là người nổi tiếng nên sẽ làm gương cho tất cả mọi người và khuyên mọi người hãy bình tĩnh và tin vào sự minh bạch của của nam danh hài: “Thương lắm quý vị ơi, vì có nhiều người gửi 8.000 – 9.000 đồng – số tiền tuy không lớn nhưng cho thấy tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với đồng bào miền Trung… Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này”

Việc nghệ sĩ Hoài Linh xác nhận về số tiền đã tạo nên мộт ℓàи ѕóиɢ тяαин ℓυậи νô ¢ùиɢ ∂ữ ∂ộι trên mạng xã hội về thái độ “im nhẻm” trong suốt 6 tháng qua, không dừng lại ở đó, CĐM đặt ra hàng loạt nghi vấn về số tiền 83.000$ phúng điếu của cố nghệ sĩ Chí Tài hiện đang ở đâu và liệu nó có được chuyển đến tay bà con theo tâm nguyện của người anh đã khuất.

Ảnh chụp màn hình.

Ảnh chụp màn hình.

Ảnh chụp màn hình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.

Theo THEO TRÍ THỨC TRẺ