Chắn chưa đóng, tàu lửa tông đứt xe container tại Bình Dương
5:13 am

– Sáng 5-11, đoàn tàu lửa SH3 khi đi qua một đường ngang tại TP Dĩ An, Bình Dương đã tông vào một xe container. Vụ việc đang được xáᴄ minh ɴɢᴜʏên nhân.

Hiện trường vụ tai nạn – Ảnh: CTV

Tin từ Cục Đường sắt Việt Nam cho hay khoảng 4h sáng 5-11, tàu lửa SH3 kéo 19 toa chạy qua khu vực ga Biên Hòa – Dĩ An. 

Khi tới gác chắn số 15 tại Dĩ An (Bình Dương), tàu này đã tông vào xe container khiến xe này bị đứt đôi. Tài xế xe container chưa rõ danh tính bị ᴛʜươɴɢ được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Các đơn vị liên quan của Bình Dương, Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã phong tỏa hiện trường để giải quyết vụ tai nạn. 

Đến 7h20 sáng cùng ngày, tuyến đường sắt Thống Nhất qua địa điểm tai nạn đã thông suốt, tốc độ chạy tàu qua đây được duy trì 5km/h.

Hiện trường vụ tai nạn – Ảnh: CTV

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, gác chắn trên thuộc đường ngang có người gác. 

Theo quy định, khi tàu gần tới, nhân viên gác chắn và đơn vị như đầu máy, trực ban chạy tàu ga phải liên lạc với nhau để xác định trước thời gian tàu chạy qua. Khi tàu sắp qua, nhân viên gác chắn phải bật tín hiệu an toàn, đóng chắn và ban lái tàu cũng phải chú ý trường hợp nhân viên gác chắn báo tín hiệu khẩn cấp. 

Tuy nhiên, báo cáo ghi nhận hiện trường của Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn (đơn vị phụ ᴛʀᴀ́ch lái tàu trực thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) cho thấy ban lái tàu SH3 khi sắp qua đường ngang tuân thủ quy định hô đáp, kéo còi cảnh báo. 

Khi đến gần đường ngang, ban lái tàu phát hiện đường ngang chưa đóng nên đã hãm thắng khẩn cấp. Cùng lúc đó, chiếc xe container chạy qua đường ngang dẫn đến vụ va chạm trên vì khoảng cách hãm tàu quá gần. 

Hiện các đơn vị liên quan vẫn đang điều ᴛʀᴀ ɴɢᴜʏên nhân vụ việc.

Thùng container nằm trên đường sắt – Ảnh: CTV

Đoàn tàu SH3 – Ảnh: CTV

Nguồn: https://tuoitre.vn/chan-chua-dong-tau-lua-tong-dut-xe-container-tai-binh-duong-20201105082318167.htm