Chân dung 13 cán bộ, chiến sỹ нι sιɴн tại Rào Trăng 3
2:33 pm

Danh sách 13 cán bộ chiê’n sỹ hi sinh

1. Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 (QK4)

Hình ảnh của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man trước khi vào Thủy điện Rào Trăng 3.

2. Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Phòng TaC/QK4

3. Trung tá Bùi Phi Công, Cục phó Cục Hậu cần/QK4

4. Thượng tá Hoàng Mai Vui, Phó Trưởng phòng Phòng Xe máy/QK4

5. Thượng tá Lê Tất Thắng, Tham mưu trưởng Lữ 80/QK4

6. Đại úy Nguyễn Cảnh Dương, Đại đội trưởng Lữ 80/QK4

7. Thượng úy Đinh Văn Trung, Nhân viên Lữ 80/QK4

8. Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Cục phó Cục CH-CN thuộc Bộ Tổng Tham mưu

Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Cục trưởng Cục cứu hộ – Cứu nạn, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam.

9. Trung tá Trần Minh Hải, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế

10. Đại úy Tôn Thất Bảo Phúc, Trưởng ban Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế

11. Thượng úy Trương Anh Quốc, Nhân viên Trạm ĐB/Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế

12. Chủ tịch huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình

Ông Nguyễn Văn Bình.

13. PV Cổng thông tin điện tử

Ngày 15/10, các lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm k.i.ế.m những nạn nhân đang m.ấ.t liên lạc sau vụ sạt lở n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g tại Nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3 và Tiểu khu 67 (Thừa Thiên – Huế). Đến khoảng 16h40, lực lượng chức năng đã tìm thấy 10 тнι тнể cán bộ, chiê’n sỹ. 1 trong số 12 тнι тнể được tìm thấy tại Tiểu khu 67 có ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.

Đưa tтнι тнể của Chủ tịch huyện Phong Điền ra khỏi hiện trường sạt lở.
Danh sách 13 cán bộ, chiê’n sỹ tham gia phòng chống lụt bão bị mâ’t ti’ch chủ yếu là người nắm giữ nhiều vị trí Q.u.a.n t.r.o.n.g trong lực lượng quân đội:

Họ là những người có nhiều kinh nghiệm nên mới tham gia vào công tác cứu hộ. Vì vậy, 12 cán bộ, chiê’n sỹ được x.á.c định нʏ sιɴн là một sự m.ấ.t mát lớn của ngành Quân đội, của đất nước và nhân dân.

Tới thời điểm này, có lẽ không còn bất kỳ phép nhiệm màu nào xảy ra. Chỉ mong sao cơ quan chức năng sớm tìm thấy cán bộ, chiê’n sỹ mâ’t ti’ch còn lại để sớm đưa các anh về đoàn tụ với gia đình. Mất mát đau t.h.ư.ơ.n.g này không có gì bù đắp được. Chỉ lặng người tiễn các anh về với gia đình, về với đất mẹ an yên.

Hiện lực lượng chức năng đã khoanh vùng vị trí trọng điểm để tiếp tục mở rộng khu vực tìm k.i.ế.m, nỗ lực tranh thủ từng giờ, từng phút, chạy đua với thời gian tìm k.i.ế.m các nạn nhân tại vị trí nhà kiểm lâm ở Tiểu khu 67. Các đơn vị cũng đồng thời tiếp tục thông tuyến đến khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3. Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng đã trực tiếp đến hiện trường động viên các lực lượng chỉ đạo công tác tìm k.i.ế.m nạn nhân còn lại trong thời gian sớm nhất.

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4, trực tiếp điều hành các lực lượng tổ chức việc đưaтнι тнể các nạn nhân vừa tìm thấy ra khỏi hiện trường. Cũng trong sáng nay, Bộ Quốc phòng đã thiết lập cuộc họp trực tuyến giữa Thượng tướng Phan Văn Giang là Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Sở chỉ huy tiền phương, hiện trường tìm k.i.ế.m cứu hộ cứu nạn. Thượng tướng Phan Văn Giang chỉ đạo Bộ tư lệnh Công binh, Bộ tư lệnh Quân khu 4 và các đơn vị liên quan cần phối hợp c.h.ặ.t chẽ với Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế huy động tối đa phương tiện, lực lượng tham gia, tổ chức tìm k.i.ế.m tất cả những nạn nhân đang còn mâ’t ti’ch, trong đó đặc biệt chú trọng công tác an toàn về người và phương tiện, trang thiết bị.

Hạ Trắng (TH)