Chân dung CEO nghĩ ra ý tưởng mang rau vào TP.HCM bằng phương tiện mới
12:45 pm

Mới đây, đề xuất dùng tàu cao tốc chở rau xanh từ miền Tây lên TP.HCM của 1 doanh nghiệp đã được Bộ GTVT chấp thuận.

Mới đây, dư luận đã không ngừng xôn xao, bàn tán trước thông tin một doanh nghiệp dùng tàu cao tốc chở rau xanh từ miền Tây lên TP.HCM. Ngay khi đề xuất, phương án này đã nhận được sự đồng tình của Bộ GTVT.

Được biết, người đã đưa ra ý tưởng này là ông Trần Song Hải, CEO công ty GreenlinesDP – đơn vị vận hành đội tàu cao tốc hiện đại từ TP.HCM đi Vũng Tàu.

Cụ thể, theo Báo Giao thông, ông Trần Song Hải – CEO công ty GreenlinesDP cho biết: “Thực tế rau củ quả không thiếu, nhưng do những khó khăn trong vấn đề giao thông nên rau về TP.HCM trở nên quá đắt đỏ. Dân nghèo rất khó khăn.” Thế nên, ông mới nghĩ ra phương án này.

Ông khẳng định ngay khi được chấp thuận, thủy thủ đoàn của công ty sẽ đi xét nghiệm để đảm bảo các yêu cầu về y tế trong việc vận chuyển hàng hoá. Bên cạnh đó, tất cả các nhân viên và thuỷ thủ đoàn cũng đã được tiêm vắc xin Covid-19. Theo kế hoạch, mỗi chuyến tàu cao tốc sẽ chở khoảng 20 tấn rau, củ quả, tương ứng với khối lượng vận tải 30-40 xe tải rau nhỏ. Khi mọi thủ tục hoàn thành, công ty sẽ sử dụng 5 tàu cao tốc loại lớn để phục vụ cho việc vận chuyển rau, củ từ Bến Tre, Tiền Giang về TP.HCM một cách nhanh nhất.

Trước đó, công ty ông Hải cũng từng đề xuất cho thành phố thuê miễn phí các máy phát điện để trang bị dự phòng tại các bệnh viện. Tuy nhiên, khi nhận thấy việc vận chuyển bằng đường bộ gặp khó khăn, quá tải, công ty lại một lần nữa đề xuất hỗ trợ trong việc vận chuyển hàng rau, củ bằng đường thuỷ để tiếp tế cho người TP.HCM.

Thực tế, trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay, công ty của ông cũng bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng do lượng khách du lịch giảm. Tuy vậy, ông Hải vẫn cố gắng hỗ trợ bà con hết mức.

Còn về vấn đề dùng tàu cao tốc chở rau từ các tỉnh miền Tây đến TP.HCM, theo Báo Giao Thông đưa tin, vào chiều ngày 16/7, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM đã báo cáo với Bộ GTVT. Sau khi xem xét, lãnh đạo Bộ GTVT đã đồng ý chủ trương này, đồng thời giao cho các đơn vị phối hợp triển khai nhanh các thủ tục liên quan.

Cũng theo vị giám đốc, thời gian tới, Sở sẽ xây dựng phương án, làm việc với các tỉnh để kết nối, từ đó tạo điều kiện tối đa về vấn đề thủ tục cảng vụ. Các địa phương cũng sẽ lên phương án tập kết hàng hoá, bốc xếp hàng sao cho giữa tuần sau có thể hoàn thành mọi công việc, tàu cao tốc có thể vận hành.

Ông nói: “Phương án chúng tôi xây dựng làm sao để việc vận chuyển hàng hoá được nhanh hơn đường bộ, rau củ khi về thành phố được tươi hơn. Đồng thời, công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng đảm bảo tối đa”.

Thời gian vừa qua, TP.HCM cũng đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp của các tỉnh, thành trên cả nước. Như mới đây nhất, bà con Đắk Lắk đã cùng nhau huy động nhiều chuyến xe đầy ắp rau củ quả, lương thực chuyển đến TP.HCM.

Cụ thể, theo Tuổi Trẻ đưa tin, ngay sau khi TP.HCM có lệnh thực hiện giãn cách xã hội toàn địa bàn theo Chỉ thị 16, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk đã đứng ra vận động mọi người cùng góp rau quả gửi vào hỗ trợ Sài Gòn. Chỉ ít ngày sau đó, chương trình đã nhận về hàng chục tấn nông sản, trái cây, rau củ quả cùng loạt nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Anh N.Đ.T, người chịu trách nhiệm chở rau hỗ trợ về TP.HCM cho biết: “Sợ thì sợ nhưng bà con Sài Gòn đang khó khăn, mình không góp được tiền bạc thì góp sức, dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào bản thân mình cũng sẵn sàng”.

Hiện tại, TP.HCM đang bước vào giai đoạn cam go, vì vậy mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ đều rất đáng quý. Bên cạnh đó, điều chúng ta cần làm nhất lúc này chính là sớm đẩy lùi được dịch bệnh, quay trở lại cuộc sống hàng ngày. Muốn vậy, mọi người đừng quên thực hiện nghiêm chỉnh các quy định phòng ngừa dịch bệnh.

Bull

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/chan-dung-ceo-nghi-ra-y-tuong-mang-rau-vao-tphcm-bang-phuong-tien-moi-271138.html