Chân dung cô gái thả đồ từ trên xe tải xuống cho bà con nhặt xôn xao CĐM
12:07 pm

Hình ảnh chiếc xe tải vừa chạy vừa “xả” rau củ từ thiện từ trên xe xuống đường cho bà con chạy lại nhặt đang gây tranh cãi kịch liệt trên MXH vì nhiều ý kiến cho rằng “của cho không bằng cách cho”.

Mới đây, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về clip xe chở rau, củ, quả vừa chạy vừa tuồn từng bọc thực phẩm xuống đường để người dân ra nhặt.

Đây là chân dung cô gái đi làm từ thiện đã thả rau từ trên xe xuống gây tranh cãi cho dân mạng

Xe tải vừa chạy vừa tuồn rau, củ từ thiện cho bà con gây tranh cãi

Được biết, đây là chiếc xe tải chuyên đi phát rau củ từ thiện cho người dân khu vực này. Nhiều người dân ra nhận đồ, đồng thời đội từ thiện cũng luôn phải nói lớn mọi người chia nhau để tránh tình trạng người có đồ thừa nhiều, người lại không có đồ.

Người dân ra nhặt rau củ từ chiếc xe tải tuồn xuống đường. Ảnh cắt từ clip

Bên dưới phần bình luận, các ý kiến trái chiều nổ ra, trong đó có ý kiến cho rằng “của cho không bằng cách cho”.

Liên quan đến sự việc này, trả lời trên tờ Tuổi trẻ, ông Mai Thành Ngoan – bí thư, chủ tịch UBND xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, An Giang – cho biết clip trên xuất phát từ khu vực phong tỏa của ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh An nằm trên tuyến tỉnh lộ 941, dài khoảng 6km, từ cầu số 10 đến cầu số 5.

Cũng theo ông Ngoan, từ ngày 11/8 đến nay, khu vực này bùng phát dịch Covid-19. Địa phương đã phong tỏa chặt một đoạn dài 3km và phần còn lại phong tỏa từng đoạn nhỏ.

Chiếc xe tải chở rau củ phát cho người dân.

Trong đoạn clip là khu vực phong tỏa, có trên 2.300 hộ dân. Đoạn đường này có 2 chợ nhưng đã phong tỏa nên người dân không đi chợ được.

“Do tiếp xúc với người dân trong khu vực phong tỏa rất nguy hiểm nên đội từ thiện đã sáng chế ra chiếc xe vừa chạy vừa thả rau, củ quả cho bà con.

Ban đầu đội từ thiện có trên 20 người, nhưng dịch bệnh bùng phát mạnh nên chỉ còn lại 3 người phát quà cho bà con. Nhóm này ăn, ngủ trong khu vực phong tỏa luôn.

Tôi đã yêu cầu đội từ thiện thông báo để bà con đặt ghế trước cửa, sau đó, đội để quà trên ghế rồi người dân ra lấy. Nếu không thực hiện được thì dừng việc phát quà này”, ông Ngoan nói.

Hiện tại, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều nhà hảo tâm đã không ngại vất vả, đến những nơi khó khăn nhất để trao tặng các món quà hỗ trợ người dân. Thế nhưng, việc trao tặng quà ra sao, trao thế nào cho ý nhị, văn minh lại là điều mà không phải tổ chức, cá nhân nào cũng làm tốt nhất.