Chân dung nữ kế toán Mặt trận tổ quốc “nuốt” hơn 6,1 tỷ tiền cứu trợ lũ lụt
1:11 pm

Viện KSND tỉnh Bình Phước đã hoàn tất cáo trạng đề nghị truy tố Huỳnh Nguyễn Quế Trâm (34 tuổi, trú thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) – kế toán Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước về tội “Tham ô tài sản”. Số tiền Trâm chiếm đoạt trên 6,1 tỷ đồng.

Nữ kế toán Mặt trận tổ quốc “nuốt” hơn 6,1 tỷ tiền cứu trợ lũ lụt

Ảnh minh họa.

Từ năm 2009 đến 2013, Huỳnh Nguyễn Quế Trâm đã nhiều lần làm giả, lập khống các quyết định của MTTQ tỉnh Bình Phước, công văn của tỉnh ủy Bình Phước, làm giả các chứng từ rút tiền, ký giả mạo chữ ký của ông Trần Văn Gôm – chủ tài khoản, Chủ tịch MTTQ tỉnh Bình Phước về việc thuận chủ trương chi tiền từ nguồn cứu trợ lũ lụt để ủng hộ các tỉnh bị thiên tai do bão lũ gây ra.

Trâm còn lợi dụng sơ hở của nhân viên văn thư là Đặng Thị Mỹ Lợi để lấy con dấu cơ quan MTTQ Bình Phước đóng lên các giấy tờ, tài liệu này. Trâm đã soạn giả công văn, quyết định, các chứng từ, ủy nhiệm chi… lấy phần có con dấu, chữ ký của một văn bản có thật của Thường trực tỉnh ủy ghép vào công văn giả rồi in ra.

Ngoài ra, Trâm còn móc nối với các đối tượng kinh doanh làm giả các hợp đồng, bản thanh lý hợp đồng in tài liệu, mua máy photocopy, vi tính, mua quà tết đi thăm các đối tượng đặc thù, xuất hóa đơn hàng khống, lập chứng từ chuyển tiền khống để chiếm đoạt tiền và cho người thân mượn.

Huỳnh Nguyễn Quế Trâm – kế toán Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước

Được biết, TAND tỉnh Bình Phước đã đưa vụ án ra xét xử nhưng HĐXX đã tuyên hoãn theo đề nghị của luật sư Lê Minh Tâm, bào chữa cho Huỳnh Nguyễn Quế Trâm. Lý do: vắng mặt nhân chứng Đặng Thị Mỹ Lợi.

Khi MTTQ Bình Phước yêu cầu Trâm bàn giao quỹ ủng hộ lũ lụt cho người khác thì các hành vi này bị phát hiện. Cơ quan điều tra xác định. Huỳnh Nguyễn Quế Trâm đã chiếm đoạt tổng số tiền trên 6,1 tỷ đồng.

http://cand.com.vn/Phap-luat/Bi-truy-to-vi-chiem-doat-hon-6-1-ti-dong-tien-cuu-tro-lu-lut-365536/