Chạy xe ôm công nghệ thu nhập hơn 60 triệu 1 tháng, CĐM: “Chả lẽ lại bỏ nghề đi chạy xe ôm”
10:18 am

Một thống kê cho thấy mức thu nhập của cánh xe ôm công nghệ thực sự đáng ngưỡng mộ khi nhận được tới hơn 60 triệu đồng trong 1 tháng.

Chạy xe ôm vốn là một công việc khá vất vả vì sớm hôm không quản nắng nôi, mưa gió đều phải chạy xe trên đường, đưa rước khách hàng. Tuy nhiên, có vất vả mới có thành quả và mới đây, cư dân mạng lại xôn xao trước mức thu nhập khủng của cánh xe ôm công nghệ, khi một bài viết công khai mức tiền mà mỗi tài xế có thể kiếm được trong vòng một tháng.

Chạy xe ôm một tháng thu nhập về hơn 60 triệu đồng

Theo đó, trong bài viết thống kê về tổng số cuốc chạy trong vòng một tháng, trừ chiết khấu và cộng thêm tiền thưởng là 20 triệu đồng thì anh xe ôm công nghệ đăng bài thu nhập này cho biết, mỗi thàng thu nhập vào khoảng hơn 60 triệu đồng.

Cụ thể, người này tính trong 1 tháng, 1 lái xe chạy được từ hơn 900 đến hơn 1000 cuốc, tổng thu nhập của những cuốc chạy này là hơn 68 triệu đồng. Sau khi trừ chiết khấu, thuế VAT… thì còn lại ngót hơn 40 triệu đồng.

Tiếp đó, mỗi tháng phía công ty chủ quản của hãng xe sẽ gửi thưởng 20 triệu đồng nên khi cộng gộp lại số tiền chạy xe, người lái sẽ nhận được khoảng trên 60 triệu đồng thu nhập mỗi tháng.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, rằng nếu đủ sức chạy từ 900 – 1000 chuyến thì cánh lái xe phải được phong là “thánh”, bởi lẽ, chia ra mỗi ngày, người tài xế phải chạy đủ tối thiểu là30 chuyến 1 ngày. Trừ thời gian đi lại, tắc đường, kẹt xe, ăn uống thì cánh tài xế khó có thể chạy đủ từng này số cuốc. Đó là chưa kể thời gian tài xế phải nghỉ ngơi và lượng khách liệu có thể đều đặn được mỗi ngày 30 người như vậy không nữa

Cư dân mạng nói gì?

Trước màn tính toán thu nhập cực cao này của cánh tài xế xe ôm công nghệ, không ít người ngưỡng mộ mức lương mà họ nhận được mỗi tháng bèn nháo nhào đòi bỏ nghề đang làm đi… chạy xe ôm. Tuy nhiên, một vài người tỉnh táo hơn đã nhận ra điểm vô lý bởi chẳng ai có khả năng chạy đủ gần 1000 chuyến 1 tháng.

Ngoài ra, một vài bình luận cho biết, có thể cánh tài xế dùng chung 1 tài khoản để chạy xe ôm công nghệ hòng cộng dồn chuyến để nhận tiền thưởng từ công ty. Cách chạy cũng đơn giản, chia ca cho mỗi người và tiền xăng xe của ai người đó tự trả. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

“Mình nghĩ rất đáng khâm phục chứ, mọi người dù có dè bỉu xe ôm thế nào thì mình vẫn khâm phục, làm nhiều hưởng nhiều”.

– “Chạy xe ôm có vẻ ổn, đi làm còng lưng bị chửi chưa chắc được 15 triệu đồng”.

– “Chẳng lẽ giờ mình đi chạy xe ôm theo các anh cho có thu nhập?”

– “Cái này là 2-3 người chạy chung 1 tài khoản, chia ca thay nhau chạy… Để đủ số cuốc kiếm tiền thưởng…. Tính cho 3 người chạy, thì mỗi người 1 tháng kiếm gần 20 triệu đồng… Trừ khoảng 5 triệu chi phí dầu, nhớt thì còn lại cũng khá ok… Đủ tiền khám chữa bệnh sau này”.

– “Một ngày chạy 34 cuốc mà 1 cuốc tầm 1 tiếng. Ủa tao mới ngủ dậy mà trái đất giờ tính 35 tiếng/ngày rồi à?”

– “Hay là mình bỏ cả đi. Đi chạy xe ôm công nghệ. Vất vả cho gầy lại còn kiếm được tiền”.

– “Theo như phân tích dữ liệu thì số tiền này là của 4 người chạy đổ mồ hôi 1 tháng nhé! Không phải của 1 người đâu”.

– “Làm ơn mấy đứa bảo bỏ nghề đi chạy xe ôm kiếm tiền nên phân tích kỹ dùm cái, ai mà chạy nổi 34 cuốc 1 ngày chứ? Chạy thế đến giờ ăn ngủ, nghỉ còn không có ý chứ chưa kể tắc đường đủ thứ”.

Mặc dù đưa ra số liệu khá hấp dẫn về nghề chạy xe ôm, song cư dân mạng cũng nhanh chóng nhận ra những điểm vô lý, khiến họ tin chắc thu nhập của cánh tài xế không thể lên được mức trên 60 triệu đồng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về mức thu nhập của cánh tài xế xe ôm công nghệ?

Ảnh: FB