Chiến sỹ công an hiến máu trực tiếp cứu học sinh người dân tộc Mông
11:42 am

Một cháu bé nhập viện trong tình trạng mất máu, chẩn đoán ‘vỡ dập gan’ đã được chiến sỹ công an tình nguyện hiến máu (loại máu hiếm) để thực hiện phẫu thuật.

Thiếu úy Vi Văn Thắng bên cạnh Sung Văn Dế

Bệnh viện đa khoa huyện Mường Lát (Thanh Hóa) tiếp nhận bệnh nhân Sung Văn Dế (13 tuổi, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát) nhập viện trong tình trạng mất máu cấp, được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán “vỡ dập gan” cần được phẫu thuật hồi sức và truyền máu cấp cứu gấp.

Nhóm máu của em Sung Văn dế là nhóm máu hiếm và nguồn máu dự trữ tại huyện đã hết. Nhà em Dế lại có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bệnh viện đã huy động tất cả cán bộ nhân viên và người thân trong gia đình em Dế nhưng không ai có cùng nhóm máu với em.

Nhận được tin trên, thiếu úy Vi Văn Thắng, cán bộ Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Mường Lát, đang trên đường đi công tác đã khẩn trương có mặt tại bệnh viện tình nguyện hiến máu của mình để có đủ lượng máu giúp bệnh nhân Sung Văn Dế vượt qua cơn nguy kịch.

Được biết, thiếu úy Vi Văn Thắng vừa tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân và được phân công công tác tại Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Mường Lát. Trong quá trình công tác, đồng chí luôn nỗ lực cùng đồng đội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hoàng Lam

Nguồn: https://baomoi.com/s/c/36497276.epi?fbclid=IwAR1MPA7ayXwwcTaVXmBHHKz1NSHIB-PxY7gswD6942njWaZKnn2-zEZsTUg