Cho tay vào máy giặt đang hoạt động, bé trai 6t ở Hà Nội bị mất 1 ngón: Chưa thể nối lại
5:33 am

Nguy hiểm quá các mẹ ạ. May mắn là con vẫn chưa gặp nhiều nguy hiểm. Sau này ở nhà các mẹ nên để con tránh xa máy giặt và nhớ đậy nắp kỹ càng khi để máy chạy ạ.

Theo thông tin từ VNE, mới đây, khoa Phẫu thuật tạo hình và Thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), điều trị cho bé trai N.T.N., 6 tuổi, ở Hà Nội, bị thương nặng, ngón trỏ đứt rời.

Khi trẻ nhập viện, các bác sĩ đã cố gắng để bảo tồn và nối ngón tay. Tuy nhiên, do tình trạng dập nát quá nặng và bệnh nhân còn nhỏ tuổi nên hiện chưa thể nối được. Các bác sĩ đang tiếp tục điều trị và lên phương án xử trí tiếp theo.

Ảnh chụp màn hình VNE

Theo thông tin từ SKDS, ThS.BS.Nguyễn Minh Nghĩa, Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi cho biết, khi nhập viện, ngón tay trỏ của bàn tay trái bệnh nhi bị đứt rời, tuột da, bác sĩ đã tạo mỏm cụt, khâu bảo tồn cho bệnh nhi.

Người nhà bệnh nhi cho biết, gia đình sử dụng máy giặt lồng đứng, nhưng bị vỡ mặt kính phía trên chưa sửa. Trong lúc máy giặt đang hoạt động cháu bé đã cho tay vào và bị quần áo quấn vào ngón tay.

Hiện ngón tay của bé trai vẫn chưa nối lại được – Ảnh: SKDS

Bác sĩ Nguyễn Minh Nghĩa, khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, cho biết đã tiếp nhận không ít các trường hợp tai nạn do nghịch máy giặt. Vì vậy, cha mẹ tuyệt đối không cho trẻ nhỏ chơi đùa bên cạnh máy giặt.

Đối với những gia đình sử dụng máy giặt cửa trên, không nên đặt những vật dụng dễ cho bé leo trèo lên như thùng hộp. Với loại máy giặt cửa trước, hãy đóng chặt cửa sau khi sử dụng xong để tránh con trẻ chui vào bên trong gây nguy hiểm. Đặc biệt giữ bé tránh xa khi máy đang hoạt động. Nên trang bị khóa ở phòng giặt.

Ảnh trái SKDS – Ảnh phải minh họa, Nguồn Internet

—-

Nguồn: VNE, SKDS