Chồng bảo cả năm ở nhà nội, Tết này về nhà ngoại 7 ngày cho ông bà phấn khởi
2:19 am

Tôi lấy chồng đã 5 năm nay. Nhưng 5 năm sống bên chồng, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái. Mặc dù vợ chồng tôi vẫn ở chung với bố mẹ chồng và chỉ về nhà ngoại được 1-2 lần trong năm. Song vì bố mẹ chồng và chồng tâm lý nên tôi luôn thấy ấm áp. Chẳng thế bao năm qua tôi coi nhà chồng, bố mẹ chồng hệt như nhà mình.

Nhà chồng tôi có tất cả 4 người con. Chồng tôi là con thứ 3 xong là con trai cả. Trước anh có 2 chị gái đã lấy chồng. Dưới anh có 1 em trai chưa lấy vợ. Vì thế sau kết hôn, vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng và em trai chồng trong 1 căn nhà 5 tầng.

Ảnh minh họa internet.

Bố mẹ chồng tôi đều đã nghỉ hưu nhưng vẫn đi làm thêm. Mẹ chồng tôi làm thêm tại một nhà máy gần nhà còn bố chồng thì làm bảo vệ cho 1 siêu thị điện máy. Em chồng tôi cũng ra trường được 2 năm và đang đi làm. Hàng tháng, vợ chồng tôi đóng góp vào sinh hoạt chung cho bố mẹ chồng 5 triệu để họ chi tiêu. Còn tất cả các khoản khác, mẹ chồng không bắt tôi phải đóng góp gì.

Vì nhà tôi với nhà chồng cách xa cả 300km nên từ lúc sinh con nhỏ, tôi rất ít khi về nhà. Một năm tôi thường chỉ về nhà ngoại vào dịp Tết. Năm đầu tiên ở nhà chồng, tôi ăn Tết nhà nội. Đến tận mùng 3 Tết thì tôi về nhà ngoại cho đến khi đi làm thì lên.

Năm thứ 2, thứ 3, thứ 4, tôi ở nhà nội từ trước Tết đến mùng 2 Tết. Chiều mùng 2, vợ chồng tôi lại về quê ngoại. Những tưởng Tết năm nay cũng sẽ như thế thì hôm qua đang làm chồng tôi nhắn tin:

“Vợ ơi, Tết năm nay anh được nghỉ từ ngày 26 nên 27 Tết mình về nhà ngoại nhé. Năm nay ăn Tết ở nhà ngoại luôn. Đến mùng 4 âm lịch mình về nhà nội”

“Nhưng làm vậy có sợ ông bà nội nói gì không chồng?”

“Không sao đâu, mình ở với ông bà nội cả năm nay rồi. Tết các chị và các cháu cũng về đông. Ở nhà còn có thằng Dũng nữa. Chứ bên ông bà ngoại, cả năm qua mình bận thằng Tít mà không về được lần nào rồi.

Chỉ mỗi dịp Tết này mới về. Nhà ông bà ngoại lại có mỗi dì út vẫn đang làm ở Đài Loan chưa về được. Mình về với ông bà cho vui, để ông bà phấn khởi”

“Chuyện với ông bà nội, vợ cứ để chồng nói cho. Ông bà sẽ hiểu và đồng ý thôi”

Nghe chồng nói vậy mà tôi rưng rưng mọi người ạ. Thật chẳng biết chồng giàu hay nghèo nhưng người đàn ông nghĩ được như vậy cho vợ là vợ đã cảm thấy hạnh phúc rồi.

Chồng tôi cũng bảo, bố mẹ nào cũng là bố mẹ mình. Là chồng và người đàn ông trong nhà phải biết cư xử cho phải. Do đó, anh sẽ cố gắng tự biết cân bằng 2 bên để bên nào cũng là gia đình. Miễn là anh ấy muốn vợ của anh được sống vui vẻ hạnh phúc cùng nhau là được. Vì theo anh, vợ chồng quan trọng nhất là luôn hiểu và thông cảm cho nhau.

Thế là Tết Nguyên Đán năm nay vợ chồng tôi được đón cái Tết trọn vẹn đầu tiên ở nhà ngoại rồi mọi người ạ. Tôi háo hức quá. Nhà mọi người năm nay đón Tết ở nhà nội hay nhà ngoại thế?

Ảnh minh họa internet.