Chồng lương 6tr/tháng, không biết phụ còn mạnh mồm chê vợ: ‘Ở nhà chăm con lười chảy thây’
5:25 am

Người chồng làm lương 6 triệu/tháng rồi mạnh miệng chê vợ ở nhà chỉ chăm con nên “lười chảy thây”. Câu chuyện khiến nhiều người phẫn nộ khi chồng không thấu hiểu vất vả của vợ lại lớn tiếng khinh miệt.

Tâm lý “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” vô tình khiến nhiều anh lên mặt với vợ vì ỷ rằng mình kiếm ra tiền mang về. Trong khi đó, các chị chỉ quẩn quanh nội trợ, chăm con nên giá trị tạo ra không dễ nhìn thấy như “tiền tươi thóc mới” của các anh chồng. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến chia sẻ rất đáng bị chỉ trích của người chồng trong câu chuyện bên dưới.

Nguyên văn của bài viết như sau:

“Sáng nay, alo hỏi thăm thằng em.

Vừa nói chuyện với em, nó kêu vợ nó lười chảy thây, làm gì cũng chậm. Ở nhà có mỗi đứa con mà chồng đi làm về vẫn phải làm việc nhà.

Mình mới hỏi: Thế mày đi làm được mấy triệu? – Em làm được 6 triệu đồng chị ạ.

Mình đáp:

– Vậy mai mày đến trông con cho chị, mỗi tháng chị trả mày 7 triệu. Mày không phải làm gì cả. Chỉ cần bế nó đi chơi, dỗ nó khi nó khóc, nấu đồ ăn cho nó (theo thực đơn chị kê sẵn). Vừa nấu vừa phải chạy ra chạy vào chơi với nó. Cho nó ăn, nó sẵn sàng nôn trớ bất cứ lúc nào. Vì thế em bón sao cho khéo để con chị được ăn no cái bụng.

Lúc mình ăn cơm nó không chịu ở một mình đâu. Kiểu gì nó cũng giãy nảy lên đòi ngồi chung bàn đấy. Em vừa ăn vừa bế nó nhé!

Đấy là mấy việc cơ bản. Còn lúc nó ngủ, em giặt mấy cái quần nó ị, nó tè. Sau đó em đi lau dọn nhà, cọ nhà vệ sinh, online bán hàng kiếm tiền với chị. Buổi sáng chỉ có việc thế thôi, trưa cũng thế và chiều cũng vậy.

Cu em lắc đầu nguầy nguậy: Em kinh mấy việc đấy lắm chị ơi.

Đấy, em thấy chưa? Đấy mới là tả qua thôi đấy. Lúc làm mới thấm. Đừng tưởng đi làm được mấy triệu mà ra oai. Này em, đàn bà họ chỉ ước đàn ông có hai cái bầu sữa, kiểu gì họ cũng váy vóc tung xoè mà trốn đi làm ngay.

Ở nhà mệt lắm, mấy ông đừng có giở cái giọng kiếm tiền nuôi con, đừng có nói vợ ăn bám này nọ. Sinh ra làm đàn bà đã khổ lắm rồi, mấy ông chồng kiểu gì mà hiểu được. Tốt nhất giúp vợ được cái gì thì giúp còn không đừng có vỗ ngực tinh vi”.

(Ảnh Internet)
Đó là chia sẻ của một chị có gia đình, chồng con và bực tức khi nghe người em (có thể là em kết nghĩa) than phiền về vợ ở nhà. Tưởng chừng cô vợ “lười chảy thây” là nằm ườn xem phim dũa móng rồi đợi chồng mang lương về, ai dè “lười chảy thây” là chỉ lo chăm con. Lời đáp trả đanh đá, chí lý của người chị cũng thay nỗi lòng của biết bao chị em nhưng quan trọng là gã chồng có “thấm” để hiểu cho vợ hay không. Nhìn vào, dĩ nhiên chị vợ không ra ngoài kiếm tiền mang về nên dễ bị coi là vô dụng. Tuy nhiên, thử không có chị vợ thu vén nhà cửa, chăm sóc con cái thì anh chồng liệu có toàn tâm ra ngoài làm việc, chiều về cơm nước đã nóng hổi sẵn sàng?

Bởi mới nói, lấy chồng nghèo nhưng có chí tiến thủ và hiểu vợ con không đáng sợ bằng việc vớ phải kẻ kiếm được chút tiền đã lên mặt, khinh miệt vợ ở nhà chăm con. Như có nhiều chị em đồng cảm với bài viết về anh chồng chê vợ lười ở trên đã vào chia sẻ:

– “Đọc lời đối đáp của anh chồng này cứ như chồng mình nói về mình vậy. Con bé lại đẻ dày, mình ở nhà chăm con, hết tháng chồng đưa từng đồng mà cầm tiền còn cảm thấy lòng nặng trĩu. Chưa kể, chồng về chỉ việc tắm rửa rồi ăn uống, chẳng thiết tha con cái thế nào, vợ mệt ra sao. Chơi với con 1 chốc 1 lát rồi ôm lấy cái điện thoại”.

– ”Đàn ông đừng nghĩ làm được tí tiền mà cho mình cái quyền coi thường người khác. Không có phụ nữ chúng tôi tháo vát, vun vén nhà cửa thì không bao giờ có 1 cái gia đình trọn vẹn được đâu”.

– ”Thực sự ”nghề” làm vợ, làm mẹ là ”nghề” vất vả và nhọc nhằn lắm, tủi thân thì nhiều vô kể, vì vậy hãy yêu thương vợ mình hết mức có thể các anh chồng nhé!”.

(Ảnh minh họa Internet)
Từng có câu chuyện chồng nghi ngờ vợ lạnh nhạt vì có người khác nên lén đặt camera theo dõi. Lúc xem lại, anh chàng bật khóc nức nở khi thấy vợ tất bật làm việc nhà, rồi chăm con đến nỗi chẳng may chân tứa máu cũng không màng. Bao nhiêu năm làm công chúa, đến khi cưới chồng rồi sinh con đã có biết bao chị em bất đắc dĩ bị “giáng chức” thành người hầu kẻ hạ để vui lòng chồng, chăm con khỏe và dồn nén ấm ức vào lòng.

Câu chuyện cũng là hồi chuông để các chị em nhìn lại bản thân. Có thể chúng ta yêu chồng thương con nhưng cũng cần yêu thương bản thân trước tiên. Đừng đầu xù tóc rối quay cuồng việc nhà, thay vào đó hãy chia sẻ với chồng vì ai cũng có trách nhiệm với tổ ấm chứ đâu riêng phụ nữ. Sinh xong, đừng ở lì trong nhà rồi ôm con để bị khinh miệt. Phụ nữ làm ra tiền sẽ có tiếng nói, được tôn trọng và tinh thần cũng khuây khỏa thay vì ở lì trong nhà dễ gây trầm cảm.

Theogiadinh.net