Chủ quán nướng Bắc Ninh lãnh 12 tháng тù, иạи инâи có yêu cầu “đặc biệt” tại toà: “Mong toà hãy bảo vệ gia đình tôi từ nay về sau”
10:31 am

Khoảng 8h, hàng trăm người dân Bắc Ninh đã tới nhà Văn hoá phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) theo dõi phiên toà.

Thẩm phán Nguyễn Văn Hồng làm chủ toạ phiên toà công bố quyết định đưa ra xét xử Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân – nhân viên quán nướng Hiền Thiện.

Lực lượng cảnh sát dẫn giải bị cáo Nguyễn Văn Thiện – chủ quán nướng Hiền Thiện. Ảnh: V.Dũng.

Nhiều người cao tuổi có mặt từ sớm tại Nhà văn hoá phường Đại Phúc để theo dõi phiên toà lưu động xét xử chủ quán nướng Hiền Thiện. Ảnh: V.Dũng.

Hội trường Nhà văn hoá – nơi diễn ra phiên xử chủ quán nướng Hiền Thiện đông kín người dân đến theo dõi. Ảnh: V.Dũng.

Các cửa ra vào của Nhà văn hoá phường Đại Phúc, nhiều người phải đứng bên ngoài để theo dõi. Ảnh: V.Dũng.

Theo cáo trạng тяυу тố, Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân bị тяυу тố тộι danh có khung hình phạt từ 3 tháng đến 2 năm тù. Ảnh: V.Dũng.

Bị cáo Nguyễn Văn Thiện (trái) và Lăng Văn Vân hiện đã bị tạm giam hơn 1 tháng. Ảnh: V.Dũng.

Sau hơn một tháng ngày vụ việc xảy ra tới nay (ngày 2.10), chủ quán nướng Hiền Thiện và nhân viên mới nhìn lại bị нạι. Ảnh: V.Dũng.

“Tại phiên tòa này, tôi xin gửi lời xin lỗi tới chị Hiền, gia đình chị cùng toàn thể người dân. Tôi xin lỗi cộng đồng mạng trong cả nước vì những gì mình đã làm. Tôi mong nhận được sự tha thứ của mọi người. Mong HĐXX giảm nhẹ hình ρнạт để tôi sớm được trở về tái hòa nhập cộng đồng, về nhà chăm sóc mẹ già”, Thiện khai.

Cũng như Thiện, bị cáo Lăng Văn Vân cũng gửi lời xin lỗi tới chị Hiền cùng mọi người sau những gì đã xảy ra. “Bị cáo gửi lời xin lỗi chị Hiền, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo”, Vân ăn năn nói.

Tại tòa, chị Hiền chấp nhận lời xin lỗi của các bị cáo đồng thời xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt xuống mức thấp nhất đối với các bị cáo. Chị Hiền cũng mong muốn qua vụ việc này bị cáo biết nhận ra lỗi lầm, làm lại.

“Tôi mong muốn cộng đồng mạng tha lỗi cho họ và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình ρнạтđể 2 người này có thể sớm trở về với gia đình”, chị Hiền nói.

Tại tòa, nữ bị hại mong muốn cơ quan pháp luật và HĐXX bảo vệ gia đình chị từ nay về sau. Đồng thời chị mong muốn 2 bị cáo có lời cam kết sau khi vụ án kết thúc sẽ không có hành vi тяả тнù trực tiếp hoặc gián tiếp gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc làm ăn của gia đình chị.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện 12 tháng тù giam, bị cáo Lăng Văn Vân 9 tháng тù.