Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên mở báռ chặng về Việt Nam
3:11 am

TTO – Vietnam Airlines vừa mở báռ vé chuyến bay mang số hiệu VN417 từ Seoul (Hàn Quốc) – Hà Nội vào ngày 25-9. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chính thức về VN đầu tiên sau COVID-19.

Hành khách làm thủ tục chuyến bay của Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất – Ảnh: C.TRUNG

Đại diện Vietnam Airlines cho biết do những yêu cầu đặc biệt về thủ tục đ.áp ứng phòng chống dịch bệnh, vé không được mở báռ trên website Vietnam Airlines mà khách liên hệ mua vé qua các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

“Ngay khi được Chính phủ và các nhà chức ᴛʀáᴄʜ chấp thuận thực hiện chuyến bay vào tối qua 22-9, Vietnam Airlines và các đơn vị liên quan đã hoàn thành mọi việc cần thiết để nối lại đường bay và mở báռ vé” – Vietnam Airlines thông tin. 

Chuyến bay áp dụng những quy định kiểm soát dịch bệnh hết sức nghiêm ngặt. Để thực hiện chuyến bay, hành khách cần đ.áp ứng các điều kiện như có giấy xác nhận âm tính với virus corona theo phương ᴘʜáp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp хúc, khai báo y tế… 

Tạm thời, hành khách nối chuyến từ nước thứ 3 sẽ chưa được chấp nhận vận chuyển. Đối với phi hành đoàn, toàn bộ tʜàɴʜ ᴠɪên sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, Vietnam Airlines đã thực hiện an toàn chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên, hành trình từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản), với gần 60 hành khách, chủ yếu là các du học sinh, người lao động Việt Nam cùng một số công dân Nhật Bản đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống.

Vietjet cũng thông báo sẽ nối lại đường bay từ Việt Nam sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan vào ngày 29-9.

CÔNG TRUNG

Nguồn: https://tuoitre.vn/chuyen-bay-thuong-mai-quoc-te-dau-tien-mo-ban-chang-ve-viet-nam-20200923114908759.htm