Chuyện làm từ thiện: Đoàn Ngọc Hải ʟàʍ đếռ ʍứƈ đổ ʙệռɦ, Hoài Linh ‘đúᴛ ᴛúɨ’ 13 ᴛỷ đếռ 6 ᴛháռg vì ᴅịcɦ?
8:31 am

Vấn đề làm từ thiện từ lâu đã trở thành vấn đề được đưa ra phân tích rất nhiều trong dư luận. Chỉ một điều sơ suất có thể khiến lòng tốt ban đầu bị n-g-h-i n-g-ờ, bị c-h-ỉ t-r-í-c-h.

Trường hợp của Hoài Linh mới đây cũng vậy. Sau 6 tháng im hơi lặng tiếng, khoản tiền 13 tỷ được nam danh hài kêu gọi từ hồi tháng 11 nay bỗng rầm rộ. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về số phận của khoản tiền đó.’

Trước những ồn ào, cuối cùng Hoài Linh đã phải lên tiếng xác nhận số tiền đó vẫn còn nằm yên trong tài khoản thiện nguyện của anh.

“Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỉ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỉ đồng.

Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…”, Hoài Linh cho biết.

Lấy lý do d-ị-c-h b-ệ-n-h để bao biện cho việc chậm giải ngân đến 6 tháng là một lý do khó có thể được cộng đồng chấp nhận.

Thậm chí, cộng đồng mạng còn ‘đào’ lại việc nam danh hài tham dự Lễ Giỗ Tổ ngành Phun xăm thẩm mỹ diễn ra vào ngày 22/3 để ‘bắt bẻ’ câu “Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người” của Hoài Linh.

Đông đảo cư dân mạng đã chất vấn Hoài Linh: “Không mang được tiền ra cho bà con miền Trung nhưng lên được Điện Biên từ thiện theo nhãn hàng, tham dự được giỗ tổ nghề xăm trong khoảng thời gian 6 tháng qua? Sợ dịch, tránh tụ tập đông người có chọn lọc à?”.

Lấy ví dụ của ông Đoàn Ngọc Hải có thể thấy rõ nhất. Suốt 6 tháng qua, ông Hải cùng chiếc xe cũ của mình vẫn rong ruổi khắp các nẻo đường trao từng hộp sữa, quyển sách đến người nghèo. Thậm chí, gần đây, ông Đoàn Ngọc Hải còn thông báo đã đ-ổ b-ệ-n-h do sức khỏe giảm sút khiến nhiều người x-ó-t x-a.

“Tôi đang trên đường đến địa phận huyện Mường Lay, tỉnh Điện Biên, tôi chở 4 ngàn hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ. Từ sáng đến giờ tôi bị sốt và đ-a-u các khớp, khả năng tôi đã bị nhiễm vi rút.

Tôi đã uống 2 lần Panadol mà vẫn không giảm. Tôi rất mong tài xế nào trẻ, khỏe và không bị b-ệ-n-h nền lái xe cứu thương của tôi đưa tôi về Hà Nội xét/nghiệm và xử lý các bước tiếp.

Rất mong các anh em lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã ăn sáng với tôi khẩn trương tự cách/ly sớm”, ông Đoàn Ngọc Hải viết trên trang cá nhân.

Làm từ thiện tưởng dễ mà rất khó. Quan trọng nhất không phải số tiền lớn hay nhỏ mà nằm ở tấm lòng có đủ rộng lớn hay không.

Nguồn: https://meovat.net/bo-tui-13-ty-trong-6-thang-vi-dich-hoai-linh-co-thay-xau-ho-voi-ong-doan-ngoc-hai-14760.html