Clip chú lợn quỳ gối hàng tiếng đồng hồ trước cửa chùa khi bị bắt tới lò mổ khiến dân mạng “dậy sóng”
6:25 am

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện đoạn video quay cảnh một chú lợn quỳ gối hàng tiếng đồng hồ trước cổng chùa.

Xem Video: Clip chú lợn quỳ gối hàng tiếng đồng hồ trước cửa chùa

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ, một chú lợn thành tâm quỳ gối bằng 2 chân trước cổng chùa hàng tiếng đồng hồ. Sau đó, các nhà sư tới và tụng kinh về hướng nó.

Sự việc nhanh chóng đã gây “bão” mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều. Có người suy đoán chú lợn này đang đi cầu xin các nhà sư được quy y cửa Phật, số khác lại cho rằng chú lợn đi xin ăn,…

Trong khi đó, một số người lại đưa ra lý giải khoa học rằng, con lợn này có thể mắc bệnh liên quan tới thiếu hụt vitamin E nên nó mới không thể đứng vững bằng 4 chân được.

Bên cạnh đó, cũng có người nhanh chóng nhận ra sự việc này đã xảy ra cách đây khoảng 5 năm vào đúng dịp Tết nguyên đán tại làng Tantou, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Theo đó, chú lợn này được anh Huang là người dân sống gần chùa nuôi.

Anh Huang cho biết, con lợn này nặng khoảng 75kg, nó đã chạy trốn khỏi chuồng vào sáng ngày 22 trong lúc đang chuẩn bị bắt làm thịt. Ngay sau khi bắt lại, nó vẫn bị làm thịt như dự định.

Rất nhiều người dân hiếu kỳ đã tới xem sự việc kỳ lại này.

Cũng theo anh Huang, con lợn này không mắc bệnh gì . Chính vì thế, khi biết sự việc, anh Huang vô cùng kinh ngạc và mới nhận ra điều mình không nên làm với chú lợn đáng thương này.

“Điều này thật kỳ lạ. Trước đó tôi chỉ nghe dân làng nói nhưng không tin cho đến khi xem đoạn video này. Nếu biết trước thì tôi sẽ không đưa nó tới lò mổ”, anh Huang nói.

Nguồn: doisongphapluat