Có нàɴԍ cнục ɴԍнìɴ тỷ, ɴнưɴԍ Nԍuʏêɴ Vũ κнôɴԍ ủɴԍ нộ cнốɴԍ ᴅịcн covιᴅ-19 мộт đồɴԍ: Tιềɴ ɴнιều để ʟàм ԍì?
2:52 am

Phát ngôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ về tinh thần đóng góp một lần nữa được nhắc lại giữa thời điểm d.ị.ch C.o.v.i.d-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Những pha’t ngôn hay triết lý của vua cà phê Trung Nguyên – Đặng Lê Nguyên Vũ luôn được nhiều người quan tâm và tranh luận.

Mới đây, trang fanpage của vị doanh nhân này vừa đăng tải lại một pha’t ngôn của ông Vũ :

“Tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta cần ý thức được giới hạn của cuộc sống để lựa chọn một lối sống. Đã chọn là phải н.ι s.ι.ɴ.н, phải cam kết. Có người muốn cái này, cái kia nhưng không chịu н.ι s.ι.ɴ.н hoặc không làm gì cho điều đó cả thì đó là khởi đầu của bi kịch. Người nông dân ngày hôm qua н.ι s.ι.ɴ.н trên chiê’n trường để hôm nay mình có lúa gạo; vậy hôm nay mình phải dùng lúa gạo của dân mình, đó là sự tri ân và là điều đáng tự hào nhất. Đồng thời đó là đóng góp tốt cho việc xây dựng nội lực, x.á.c lập niềm tự hào dân tộc.”.

Đây là pha’t ngôn được trích trong một buổi phỏng vấn của vua cà phê Trung Nguyên từ năm 2010. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại khi d.ị.ch C.o.v.i.d-19 đang có diễn biến phức tạp thì pha’t ngôn của ông Vũ trở nên có ý nghĩa kỳ lạ. Theo ông Vũ, chúng ta phải có một sự н.ι s.ι.ɴ.н nhất định khi đứng giữa những lựa chọn, không thể muốn đạt hết tất cả một lúc Thêm vào đó, vua cà phê cho hay, chúng ta phải có đóng góp và sự tri ân nhất định cho dân tộc và quốc gia, đó chính là điều đáng tự hào nhất.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ với triết lý này, không ít người băn khoăn rằng liệu ông Vũ cũng như Trung Nguyên đã có những đóng góp gì trong công cuộc đẩy lùi d.ị.ch C.o.v.i.d-19:

“ Đất nước đang đau đầu về chống d.ị.ch Covid 19, vậy người nổi tiếng và có điều kiện như anh sao vẫn chưa thấy anh lên tiếng anh ơi. Rất cần một cánh tay như anh để tham gia chống và đẩy lùi d.ị.ch b.ệ.n.h!”

“Bây giờ và ngay thời điểm này chứng minh được câu nói “ Tiền Nhiều Để Làm Gì””

Tuy nhiên nhiều người cho rằng, ông Vũ là một người không thích chiêu trò, và nếu có hành động vì đất nước thì ông cũng không cần thiết đến việc PR hay thông báo rộng rãi. Trước đây, ông Vũ cũng đã từng tổ chức rất nhiều hành trình thiện nguyện, mang đến nhiều giá trị cho xã hội.