Cô gái mang bầu 8 tháng вứс xύс khi nhà chồng đặt nong tằm vào phòng ngủ: Mai sau con ra không mùi à?
3:57 am

Chán ngán cuộc sống bí bách ở nhà chồng, cô gái lên mạng than thở và xin lời khuyên. Nhiều chị em “sướng như tiên” khi rơi vào gia đình chồng tâm lý. Nhưng cũng có người khóc thầm khi phải sống chung với bố mẹ chồng khắt khe, hay săm soi.

Sau khi kết hôn, trách nhiệm của một người chồng là phải biết quan tâm, thấu hiểu cho vợ. Nhất là khi người pʜụ пữ đang mang bầu, rất nhiều thứ thay đổi. Lúc đó, điều mà những ông chồng cần làm là động viên, an ủi cùng tìm tòi để mang đến những cái tốt nhất cho vợ, giúp cô trải qua thời gian mang Tʜai mệt mỏi. Ấy vậy nhưng đâu phải ông chồng nào cũng tâm lý được đến thế.

Trên một diễn đàn mới đây, một dân mạng kể về cuộc sống không hề “dễ thở” khi ở nhà chồng. Cô đi chợ nấu ăn thì bị chê, ba bữa chỉ xoay quanh lạc, đậu, trứng, chồng thì thờ ơ không quan tâm vợ.

Đỉnh điểm là khi cô đang bầu bí 8 tháng, nhà chồng nuôi tằm nên đã đưa vào phòng con dâu. Khi cô phản ứng là mùi không ngủ được, bố chồng đáp: “Mai sau con… ra không mùi à”.

Bài viết trên MXH

“Biết thế không lấy chồng. Em bầu tháng thứ 8, nhà chồng bảo phòng rộng nên cho cái đống này vào phòng em. Nhà bác nào từng nuôi thì biết ạ. Mùi phân nó nồng như thế nào.

Em bảo mùi không ngủ được, bố chồng bảo: ‘Mai sau con… ra không mùi à”… Về làm dâu chả được ăn bữa nào tử tế, nấu gì cũng chê. Mua rau về nấu thì bảo nhà đầy rau, mua làm gì (nguyên rau ngót)… Thèm gì cũng chả được ăn.

Chồng thì thờ ơ không quan tâm vợ. Bố chồng, mặt lúc nào cũng hằm hằm. Ngồi ăn cơm, không bữa nào không chê hết cái nọ đến cái kia. Mua ᴛʜịᴛ lợn thì không cho mua, bảo nhà mình nuôi lợn sợ dịch nọ kia, cá thì chê không ra gì… Bữa nào cũng lạc, đậu, trứng… Thực sự em chán lắm rồi các chị ạ! Các chị bảo em nên làm sao đây?”

Đây là những lời tâm sự được đăng tải trong group Biết thế… lấy chồng. Đọc xong, nhiều người có những suy nghĩ khác nhau.

Rõ ràng trong câu chuyện này ông chồng là người sai nhất khi không biết bảo vệ, suy nghĩ cho vợ. Đành rằng bố mẹ chồng khó tính nhưng người chồng phải đảm nhận vai trò làm cầu nối giữa hai bên, xoa dịu mối qυаɴ ʜệ và bảo vệ vợ bởi dù gì họ cũng là dâu mới cưới.

Thời gian mang bầu, người vợ lại càng cần hơn sự quan tâm, không khí trong lành. Việc mang cả nong tằm vào phòng ngủ như thế khiến cho việc ngủ nghỉ, sinh hoạt của cô gặp khó.

Vấn đề ăn uống cũng đáng nói bởi người mang bầu không được ăn rau ngót. Vậy mà chị vợ không được thoải mái trong những bữa cơm, lại phải đối diện với sự thờ ơ của người chồng. Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Một số người cho rằng cô vợ nên nói chuyện thẳng thắn với chồng để đưa ra phương án giải quyết.

Nếu như thế vẫn chưa ổn, cô nên nghĩ đến chuyện thoải mái ăn riêng để đảm bảo sức khỏe cho mình cũng như em bé trong bụng. Cứ chịu đựng chuyện ăn uống không hợp lý như vậy thì đâu phải mỗi người vợ mệt mỏi mà đến chính em bé trong bụng cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều.

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Nhiều người đồng cảm với mẹ bầu trong câu chuyện, có ý kiến khuyên nên ly hôn: “Đêm ngủ nó leo lên giường thì làm sao? Nghĩ đã hãi lắm rồi”, “Khổ thân chị, ly dị đi cho đỡ khổ”, “Đang ngủ, nó bò lên mồm. Ngọt thỉu”…

Tổng hợp- Ngoisao